Tâm Sự Chuyện Nghề Y: Khi Sự Thấu Hiểu Không Chỉ Ở Ngôn Từ

Bác sĩ Nguyễn Phượng bồi hồi nhớ lại: “Ra mắt DrVitamin là quyết định đầy táo bạo của tôi thời điểm 2020. Việc không thể gặp mặt trực tiếp nhưng có thể giúp mọi người vượt qua cơn nguy kịch khiến tôi hạnh phúc vô và tự hào vô cùng. Khoảnh khắc ấy tôi nhận ra, chẳng cần qua ngôn từ, tôi và những người đồng nghiệp vẫn có thể đồng điệu với những trăn trở của người bệnh …” 

Đau đáu vì sức khỏe người dân Việt

Những năm gần đây, người dân Việt Nam có xu hướng chủ động hơn trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân. Đặc biệt, sau thời kỳ đại dịch Covid-19 nổ ra vào 2020, ý thức bảo vệ, nâng cao sức đề kháng cơ thể lại càng lớn. Đây cũng là thời điểm vitamin và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe bước vào giai đoạn “vàng son” khi được săn đón trên mọi phương tiện: cửa hàng bán lẻ, nhà thuốc, sàn thương mại điện tử, …

Bác sĩ Nguyễn Phượng, nguyên là Chủ tịch Hội Nam y Da liễu Việt Nam đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành chia sẻ: “Cách đây khoảng vài năm, chủ động chăm sóc sức khỏe là điều người dân rất xem nhẹ. Chỉ mãi đến đầu năm 2020, khi đại dịch Covid-19 bùng nổ, nhu cầu tìm mua vitamin, thực phẩm chức năng hay nâng cao chất lượng đời sống sinh hoạt mới có dấu hiệu tăng mạnh mẽ.

Tôi còn nhớ giữa năm 2020, nghe tin ca tử vong vì Covid-19 đầu tiên tại Việt Nam, tôi như chết lặng. Nguyên nhân người bệnh ra đi là vì có tiền sử bệnh tim, sức khỏe quá yếu. Sau này, những ca tử vong khác cũng đều có điểm chung là mang bệnh nền nặng, sức khỏe yếu. Vì thế tôi nhận ra, đây là thời điểm mà Vitamin và những thực phẩm chăm sóc sức khỏe đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết”.

Bác sĩ Nguyễn Phượng từng nhiều đêm mất ngủ khi trực tiếp chăm sóc, cứu chữa cho người bệnh khi dịch Covid bùng nổ
Bác sĩ Nguyễn Phượng từng nhiều đêm mất ngủ khi trực tiếp chăm sóc, cứu chữa cho người bệnh khi dịch Covid bùng nổ

Chiêm nghiệm lại lời chia sẻ của bác sĩ Phượng, quả thực, tỉ lệ những người sức khỏe yếu, có bệnh nền tử vong vì Covid-19 lớn hơn nhiều so với người bình thường bị nhiễm. Tính đến nay, sau 2 năm dịch bệnh triền miên, Việt Nam đã có tới gần 12 triệu ca nhiễm, hơn 43.000 người ra đi mãi mãi.

Là một trong những bác sĩ đầu ngành, bác sĩ Nguyễn Phượng cũng tham gia vào công tác phòng chống dịch. Tận mắt chứng kiến ánh mắt đau đớn nhưng chưa bao giờ vơi đi khát vọng được sống của người bệnh, bà không khỏi xót xa.

DrVitamin ra đời: Khi sự thấu hiểu không chỉ ở ngôn từ

Chỉ gần 3 tháng kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng nổ, bác sĩ Phượng cho ra mắt DrVitamin, một đơn vị trực tuyến chuyên phân phối vitamin và các thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe CHÍNH HÃNG. Mặc dù dự định thành lập một trung tâm phân phối vitamin đã có từ lâu nhưng chính đại dịch đã tạo bước đẩy để bác sĩ cho ra mắt thương hiệu sớm hơn.

Chia sẻ về DrVitamin, bác sĩ Phượng cho biết mặc dù là dự định ấp ủ từ lâu nhưng thời điểm ra mắt DrVitamin là tương đối sớm so với dự kiến của bà.

“Năm 2020, thị trường phân phối Vitamin ở nước ta có thể nói là bùng nổ. Tôi thấy người người nhà nhà, mua vitamin ồ ạt mà không tìm hiểu kỹ sản phẩm đó là gì, có phù hợp hay không. Nhiều người mặc định vì vitamin không phải là thuốc, uống bao nhiêu cũng được, uống càng nhiều càng tốt mà không lường trước được những hậu quả có thể xảy ra.

Vitamin hay các thực phẩm chức năng là dành cho tất cả mọi người. Từ trẻ nhỏ đến người già, là nam hay nữ cũng đều có những sản phẩm phù hợp. Nhưng tất cả đều phải có sự chọn lọc, phù hợp, không thể dùng ồ ạt được”. Bác sĩ Nguyễn Phượng thật lòng chia sẻ.

DrVitamin ra đời với mong muốn mang đến cho người bệnh những sản phẩm chính hãng tốt nhất
DrVitamin ra đời với mong muốn mang đến cho người bệnh những sản phẩm chính hãng tốt nhất

Khi công tác tại các bệnh viện dã chiến, phần lớn thời gian của bác sĩ Nguyễn Phượng là ở bên cạnh những bệnh nhân đang đeo máy thở, Không thể giao tiếp bằng ngôn từ nhưng qua trạng thái, sắc mặt, bác sĩ vẫn hiểu được người bệnh cần gì, muốn gì. Cũng chính sự tiếp xúc im lặng, gần gũi này khiến bác sĩ Phượng đặt ra câu hỏi, những người bệnh đang cách ly ở nhà phải làm sao  để nhận được sự thấu hiểu này?

Câu hỏi ấy đã trở thành vấn đề cốt lõi của DrVitamin, khiến bác sĩ Phượng quyết định thành lập một nền tảng mua sắm trực tuyến thay vì phải mua trực tiếp tại cửa hàng. Nhớ lại thời điểm ban đầu thành lập, bác sĩ Phượng thật lòng chia sẻ:

“Ra mắt DrVitamin là quyết định đầy táo bạo của tôi thời điểm 2020. Vì mong muốn có thể hỗ trợ tư vấn, cung cấp sản phẩm chính hãng từ xa cho người bệnh, tôi đã xây dựng Drvitamin là một nền tảng bán hàng và tư vấn trực tuyến. Điều này phù hợp với bối cảnh hiện tại khi người nhiễm Covid-19 gần như phải cách ly tại nhà không thể ra ngoài cũng như các chỉ thị giãn cách liên tục được ban hành. Cùng với đó, tôi đẩy mạnh chất lượng đội ngũ chuyên gia tư vấn, liên kết với nhiều cơ sở y tế, đảm bảo thấu hiểu và đáp ứng mọi nhu cầu của người bệnh mặc sự cản trở về địa lý, thời gian”.

Bác sĩ Nguyễn Phượng khẳng định DrVitamin là nền tảng đáp ứng hoàn hảo mọi nhu cầu của người bệnh trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng nổ
Bác sĩ Nguyễn Phượng khẳng định DrVitamin là nền tảng đáp ứng hoàn hảo mọi nhu cầu của người bệnh trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng nổ

Khát vọng trở thành bạn đồng hành sức khỏe cùng người Việt Nam

DrVitamin hình thành gắn liền với khao khát mang đến nhận thức đúng cho người dân về vitamin cũng như mang đến cho họ những kiến thức, sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng nhất của bác sĩ Phượng.

Vì thế, chỉ trong vài tháng đầu khi thành lập, bác sĩ đã đẩy số lượng sản phẩm phân phối của Drvitamin lên đến HƠN 1000, nhập khẩu CHÍNH HÃNG từ những thương hiệu lớn nổi tiếng toàn cầu.

Không chỉ vậy, bác sĩ Phượng còn xây dựng mạng lưới liên kết với các bác sĩ chuyên gia đầu ngành cùng các cơ ở uy tín thông qua Trung tâm hỗ trợ điều trị DrCare. Bác sĩ mong muốn đây sẽ là nơi mà người dân sẽ được tư vấn sức khỏe MIỄN PHÍ một cách tận tình, chu đáo nhất, đặc biệt là trong bối cảnh các bệnh viện đang ngày một quá tải.

“Nhớ có những lần, tôi cả ngày tất bật ở bệnh viện dã chiến. Đêm về, vừa đặt lưng xuống giường là tin nhắn, cuộc gọi của người bệnh ồ ạt kéo đến. Tôi không nhớ được mình đã thức trắng đêm bao nhiêu ngày. 

Việc không thể gặp mặt trực tiếp nhưng có thể giúp mọi người vượt qua cơn nguy kịch khiến tôi hạnh phúc vô và tự hào vô cùng. Khoảnh khắc ấy tôi nhận ra, chẳng cần qua ngôn từ, tôi và những người đồng nghiệp vẫn có thể đồng điệu với trăn trở của người bệnh, trở thành bạn đồng hành sức khỏe và giúp họ vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất”.

Bác sĩ Phượng tin rằng DrVitamin sẽ là người bạn đồng hành sức khỏe cùng người dân Việt trong tương lai
Bác sĩ Phượng tin rằng DrVitamin sẽ là người bạn đồng hành sức khỏe cùng người dân Việt trong tương lai

DrVitamin là nơi chứa đựng tâm huyết, lòng nhân ái và trái tim y đức thuần khiết của bác sĩ Nguyễn Phượng và đội ngũ cố vấn. Càng trải qua khó khăn, người dân và y sĩ lại kéo gần khoảng cách hơn, hiểu thấu và giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, chống chọi với bệnh tật mà không cần bất cứ lời giãi bày, yêu sách nào.

Cũng từ đó, người dân lại càng thấu hiểu tâm tư của bác sĩ Phượng là mong muốn bảo vệ, nâng cao tinh thần chủ động chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam không chỉ ở hiện tại mà còn cả tương lai sau này.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Phượng là một bác sĩ da liễu đầu ngành, có hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề và khám chữa thành công cho hàng ngàn bệnh nhân. Bà hiện đang giữ cương vị Chủ tịch Hội Nam y Da liễu Việt Nam, là founder của DrVitamin – Chuỗi siêu thị vitamin hàng đầu Việt Nam và Trung tâm hỗ trợ điều trị DrCare. Thời còn trẻ, bà theo học Chuyên ngành Quản lý & Chăm sóc sức khỏe tại Đại học Nam Columbia.
Không chỉ có nhiều năm kinh nghiệm khám chữa da liễu, bà còn có kiến thức sâu rộng về các loại vitamin, các bài thuốc Đông y. Hiện nay, thương hiệu DrVitamin của bà có mối liên hệ mật thiết với hơn 30 BÁC SĨ, chuyên gia sức khỏe đầu ngành và 20+ CƠ SỞ Y TẾ lớn bậc nhất cả nước, cam kết mang đến cho người dân một dịch vụ phân phối sản phẩm, tư vấn sức khỏe toàn diện nhất.

 

Đừng bỏ lỡ:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đón Lương Về – Săn SALE Siêu Khủng Tại DrVitamin

Đến hẹn lại lên, mừng lương về với bản, DrVitamin chơi lớn siêu sale với chương trình “Đầu tháng lương về - Thảnh thơi mua…

Chăm sóc sức khỏe NHANH CHÓNG, CHỦ ĐỘNG nhờ DrVitamin

Dưới sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 bùng nổ toàn cầu năm 2020, chỉ trong vòng gần 3 năm ngắn ngủi, nhận thức về…

KHAI XUÂN Quý Mão: Lì Xì Rộn Ràng – Xuân Sang Phát LỘC

Rộn ràng chào đón xuân Quý Mão 2023, DrVitamin hoan hỉ gửi đến khách hàng trân quý chương trình ƯU ĐÃI đầu năm “Lì xì…
DrVitamin sale giáng sinh và chào mừng năm mới 2023

ĐẠI TIỆC mua sắm tại DrVitamin: Vui đón Giáng sinh – Rinh SALE năm mới

Để tăng thêm không khí tưng bừng, rộn ràng cho mùa giáng sinh 2022 và chào đón năm mới 2023, DrVitamin gửi đến quý khách…
DrVitamin Khuyến mãi 2/9, Trung thu 2022

Đón Ngàn Deal Đỉnh Mừng Đại Lễ 2/9 Và Trung Thu 2022 Cùng DrVitamin

Để chào đón Tết Trung Thu 2022 sắp tới cùng với đại lễ Quốc Khánh 2/9, chuỗi siêu thị Dr Vitamin xin tri ân đến…

Bác sĩ Nguyễn Phượng: “Combo phục hồi hậu Covid từ Dr Vitamin là giải pháp tối ưu cho gia đình thời điểm này” 

Combo phục hồi sức khỏe hậu Covid của Dr Vitamin - Giải pháp thông minh cho sức khỏe cả gia đình ngay sau khi ra…
https://drvitamin.vn/dai-tiec-mua-sam-cuoi-nam-tai-drvitamin-don-tet-an-khang-deal-khung-ngap-tran-51511.html

ĐẠI TIỆC Mua Sắm Cuối Năm Tại DrVitamin: Đón TẾT An Khang – Deal KHỦNG Ngập Tràn

Hòa cùng không khí tưng bừng của mùa mua sắm dịp cuối năm và chuẩn bị chào đón Tết Nguyên Đán 2023, DrVitamin gửi đến…

Sinh nhật Dr Vitamin tròn 1 tuổi: Tổng hợp chương trình ưu đãi KHỦNG chưa từng có

SINH NHẬT RỘN RÀNG - NGẬP TRÀN ƯU ĐÃI!!!  Cùng thổi nến chúc mừng sinh nhật Dr Vitamin tròn 1 tuổi với chương trình ưu…
Chia sẻ
Bỏ qua