Bổ sung Vitamin B

( Hiển thị tất cả 3 kết quả )

Bộ lọc

Thực Phẩm Chức Năng Viên Uống Bổ sung Vitamin B Chính Hãng- Dr Vitamin

Cũng tương tự như vitamin A, C, E, D, vitamin B là nhóm dưỡng chất quan trọng đối với sức khỏe mỗi người. Việc bổ sung vitamin B là yếu tố cần thiết để duy trì các hoạt động chức năng của cơ thể được ổn định nhất. Chúng ta có thể cung cấp vitamin B thông qua các thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày, hoặc các viên uống bổ sung.
Vitamin B là gì? Các loại vitamin B phổ biến nhất
Vitamin B là tên gọi chung để chỉ nhóm vitamin có khả năng hòa tan trong nước với vai trò quan trọng đối với quá trình trao đổi chất của tế bào. Các vitamin thuộc nhóm B vẫn có sự khác biệt về mặt hóa học, được phân chia thành 8 loại và gọi là vitamin B hỗn hợp. Mặc dù có vị trí cần thiết đối với sức khỏe nhưng cơ thể chúng ta không thể tự sản xuất ra loại vitamin này. Do đó, cách để bổ sung vitamin B cho cơ thể chính là thông qua nguồn thực phẩm có chứa hàm lượng vitamin cao cùng với thực phẩm chức năng.

Mỗi loại vitamin có trong nhóm B đều có những công dụng và chức năng khác nhau. Đồng thời, chúng cũng có thể kết hợp với nhau để chăm sóc cơ thể khỏe mạnh, phát triển tốt hơn. Sau đây là những thông tin về một số loại vitamin phổ biến nhất đối với vấn đề sức khỏe con người.

Các thông tin quan trọng về vitamin B Vitamin B1
Vitamin B1 còn được gọi với tên là Thiamin – Một dạng dẫn xuất có chứa thành phần lưu huỳnh của Thiazole cùng Pyrimidine. Thiamin sẽ tan ở trong nước và cũng được dùng trong hầu hết mọi tế bào của cơ thể chúng ta. Vitamin B1 có công dụng quan trọng trong vấn đề duy trì hoạt động tiêu hóa, chuyển đổi các thực phẩm bạn sử dụng sang năng lượng. Nguồn năng lượng đó chính là ATP (Adenosine triphosphate).

Vitamin B1 có công thức hóa học là C12H16N4OS và được tìm thấy đầu tiên trong nhóm 8 loại vitamin B tổng hợp là: B2, B3, vitamin B5, B6, vitamin B7, B8, B9 và vitamin B12. B1 là loại vitamin có vai trò tương tự như một Coenzyme để sử dụng trong quá trình chuyển hóa thức ăn sang năng lượng, từ đó duy trì hoạt động thần kinh và tim mạch.

Vitamin B1 tồn tại ở dạng tinh thể màu trắng và cũng rất nhạy cảm với nhiệt độ. Thiamin sẽ bị phân hủy khi nấu chín, nếu ở điều kiện trữ đông lạnh sẽ không làm thay đổi hàm lượng.
Vitamin B6
Vitamin B6 còn được gọi là Pyridoxine, đây là một trong số các vitamin thuộc nhóm B phức tạp (vitamin B – Complex). Trong vitamin B6 gồm có một số dẫn xuất, Pyridoxamine, Pyridoxal 5-phosphate và Pyridoxal. Những hợp chất đó đều có liên quan chặt chẽ tới chức năng sinh học của tuần hoàn, thần kinh và thể chất. Do đó, khi bạn bị thiếu vitamin B6 sẽ cảm thấy khó chịu và mệt mỏi.

Vitamin B6 còn được biết đến với tên Pyridoxine

Cũng tương tự như các vitamin cùng nhóm khác, B6 có tan trong nước, hoạt động giống Coenzyme để chuyển hóa các Tryptophan sang dạng Niacin. Vitamin B6 chính là chất tham gia vào quá trình chuyển hóa Nitrogen và sinh tổng hợp Acid Nucleic.
Vitamin B9
B9 còn được gọi là acid Folic. Acid Folic là dạng Folate tổng hợp, trong khi đó Folate cũng được khoa học gọi là vitamin B9. Đây là vitamin tan trong nước được đánh giá rất quan trọng với quá trình sao chép cũng như tạo DNA. Vitamin B9 cũng có công dụng hỗ trợ phân chia các tế bào và hình thành tế bào mới. Vitamin B9 được đánh giá rất cần thiết đối với sự phát triển, hình thành tế bào máu.

Thành phần này giúp cho cơ thể chúng ta sử dụng nguồn vitamin B12 cùng một số loại acid Amin khác tốt hơn. Chúng ta có thể tìm thấy Folate từ một số loại rau, đậu và trái cây.
Vitamin B12
B12 là vitamin tan ở trong dầu và có chứa nhiều Coban nên được các chuyên gia gọi với tên khác là Cobalamin. Thuật ngữ vitamin B12 khi hiểu với nghĩa rộng sẽ là chỉ nhóm Cobalamin – Nhóm hợp chất chứa Co, gồm có: Cyanocobalamin, 2 thể Coenzyme của vitamin B12, MeB12 và Adenosylcobalamin – AdoB12, Hydroxocobalamin. Khi hiểu theo nghĩa chuyên biệt, vitamin B12 là chỉ các Cyanocobalamin.

Trong cơ thể chúng ta có 2 dạng vitamin B12 chủ yếu được phát hiện là Methylcobalamin và 5-Deoxyadenosylcobalamin. Thành phần này có vai trò rất quan trọng đối với hệ tiêu hóa, hệ thần kinh và hệ tim mạch.

Vitamin B12 rất cần thiết đối với cơ thể Lợi ích của vitamin B
Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, vitamin B chính là nhóm dưỡng chất rất cần thiết đối với cơ thể. Theo đó, những lợi ích chung vitamin B mang đến cho chúng ta bao gồm:

Các vitamin B có vai trò thiết yếu cho quá trình trao đổi chất, mắt, thần kinh, cơ bắp, da, tóc và các cơ quan khác.

Vitamin B chính là thành phần nguyên liệu quan trọng trong quá trình các thức năng chuyển hóa sang năng lượng và điều hòa các phản ứng hóa học của Protein, Enzyme. Vitamin B có khả năng giảm nguy cơ mắc đột quỵ và làm đẹp tóc, da. Việc bổ sung vitamin B từ thực phẩm, viên uống bổ sung có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ tới 7%. Cụ thể với từng loại vitamin B sẽ có những công dụng sau.
Tác dụng của vitamin B1
Vitamin B1 giúp chúng ta ngăn chặn chứng bệnh tê phù Beriberi. Đây là một loại bệnh rất thường gặp ở những người uống nhiều rượu bia.

Vitamin B1 cũng giúp cơ thể duy trì quá trình trao đổi chất thật lành mạnh, ngăn ngừa xảy ra tổn thương ở hệ thần kinh. Thiamin phát huy vai trò phát triển phần vỏ Myelin, bao bọc ở xung quanh của dây thần kinh để ngăn chặn hư hại hoặc chết dây thần kinh.

Bên cạnh đó, thành phần vitamin này cũng giúp chúng ta hỗ trợ tốt cho hoạt động của hệ thống tim mạch. Bổ sung đầy đủ vitamin B1 còn giúp nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường sự tập trung và hỗ trợ tối đa cho thị lực.

Bảo vệ hệ thần kinh và tim mạch Tác dụng của vitamin B6
Vai trò của vitamin B6 chính là điều chỉnh nồng độ Homocysteine – Một dạng axit amin có được từ các thực phẩm chứa nhiều protein, giúp duy trì mạch máu luôn khỏe mạnh.

Loại vitamin này hỗ trợ phát triển não bộ cũng như hỗ trợ chức năng não, cải thiện tình trạng thiếu máu.

Thành phần này cũng có công dụng ngăn ngừa và làm giảm triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp, hỗ trợ điều trị tăng huyết áp. Vitamin B6 còn có tác dụng giảm dấu hiệu của triệu chứng tiền kinh nguyệt, ốm nghén trong thai kỳ và hỗ trợ điều chỉnh chu kỳ của giấc ngủ.
Tác dụng của vitamin B9
Vitamin B9 hay Acid Folic có khả năng hỗ trợ cho thai kỳ, bởi Folate là thành phần tham gia vào quá trình tổng hợp DNA cùng các phản ứng enzyme rất quan trọng. Vitamin B9 giúp làm giảm nguy cơ bị ung thư, hỗ trợ sức khỏe tim mạch cho mỗi người và tăng cường chắc khỏe cho xương khớp.

Việc bổ sung acid Folic cũng có khả năng làm giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer và cải thiện khả năng nhận thức ở người lớn tuổi khi mắc chứng bệnh suy giảm ở mức nhẹ. Ngoài ra, vitamin B9 còn giúp làm giảm triệu chứng của tình trạng “chân không yên’ – Một dạng hội chứng của bệnh thần kinh.

B9 tổng hợp DNA và cải thiện các vấn đề về nhận thức Tác dụng của vitamin B12
Vitamin B12 có khả năng duy trì các tế bào máu cũng như tế bào thần kinh, giúp hệ thần kinh hoạt động khỏe mạnh hơn, hiệu quả hơn. Vitamin này còn giúp chúng ta giảm lượng Cholesterol LDL xấu, kiểm soát Triglycerides để bảo vệ hệ tim mạch, phòng ngừa xơ cứng hay xơ vữa động mạch. Đồng thời, B12 cũng giúp ngăn ngừa chứng thiếu máu và hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer và bệnh đau thần kinh.
Những viên uống vitamin B được yêu thích nhất
Có thể thấy rằng, vitamin B có rất nhiều lợi ích đối với mỗi người. Ngoài việc tăng cường bổ sung qua các món ăn, có rất nhiều viên uống vitamin B được nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay.
Viên uống vitamin B Nature Made Super B-Complex
Viên uống được sản xuất bởi thương hiệu Nature Made của Mỹ, cung cấp nguồn vitamin và dưỡng chất tuyệt vời cho sức khỏe.

Thành phần có trong viên uống gồm có: Vitamin B6, vitamin B12, acid Folic, Biotin, Pantothenic, ngoài ra còn có vitamin C.
Viên uống giúp cơ thể chuyển hóa năng lượng hiệu quả, người dùng tăng cường khỏe mạnh, sự minh mẫn. Hệ tiêu hóa cũng được duy trì hoạt động tốt hơn. Với hệ thần kinh, các tế bào được cung cấp đủ năng lượng để giảm thiểu stress và mệt mỏi. Chúng ta có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, làm đẹp cho làn da, tóc và móng thông qua việc sử dụng vitamin B-Complex Nature Made.
Người dùng uống viên bổ sung vitamin B-Complex mỗi ngày 1 viên sau bữa ăn khoảng 30 phút.

Vitamin B Nature Made Super B-Complex Viên bổ sung vitamin B mix DHC
Cũng nằm trong top các thực phẩm chức năng cung cấp nguồn vitamin B nổi tiếng, vitamin B mix của DHC Nhật Bản là sản phẩm có chất lượng tốt, an toàn với sức khỏe người dùng.

Sản phẩm được bào chế với các thành phần là: Vitamin B12, B1, B2, vitamin B6, Niacin, Biotin, axit Folic, axit Pantothenic, Inositol.
Viên uống cung cấp vitamin B tổng hợp giúp người dùng giảm đau đầu, stress hay trầm cảm. Làn da được nuôi dưỡng khỏe mạnh hơn, tóc bớt rụng rõ rệt. Các thành phần của viên uống cũng phát huy vai trò trong việc hình thành những tế bào hồng cầu và hỗ trợ cho sự phát triển của thai nhi. Vitamin B mix DHC còn giúp bạn ăn uống ngon miệng hơn.
Mỗi người chúng ta sử dụng 1 viên vitamin B DHC và uống sau bữa ăn, uống vào buổi sáng hay tối đều được.

Viên vitamin B tổng hợp Puritan’s Pride – Vitamin B-50
Sản phẩm viên uống bổ sung vitamin B của Puritan’s Pride cũng là một trong số những thực phẩm chức năng được sử dụng nhiều hiện nay.

Trong viên uống có 8 loại vitamin gồm: Vitamin B1, vitamin B2, B3, B5, vitamin B6, vitamin B7, B8 và vitamin B12. Ngoài ra còn có một số thành phần khoáng chất khác giúp tăng cường bảo vệ sức khỏe.
Vitamin B-50 Complex của Puritan’s Pride giúp chúng ta cung cấp đủ hàm lượng vitamin B cần thiết cho cơ thể, tăng cường năng lượng cho sự phát triển của tế bào. Viên uống giúp hình thành các tế bào máu, tế bào thần kinh, chuyển hóa tế bào. Sản phẩm còn có khả năng tăng cường sự phát triển cho thai nhi và hỗ trợ phòng ngừa bệnh lý về tim mạch, làm đẹp da, móng và tóc hiệu quả.
Chúng ta dùng viên uống vitamin B Puritan’s Pride mỗi ngày 2 viên và chia thành 2 lần uống để đạt hiệu quả tốt nhất.

Sản phẩm của Puritan’s Pride cũng được rất nhiều người sử dụng Mua vitamin B ở đâu đảm bảo uy tín chất lượng?
DrVitamin hiện nay là địa chỉ cung cấp các sản phẩm bổ sung vitamin B chất lượng nhất trên thị trường. Chúng tôi có đầy đủ các sản phẩm vitamin B nổi tiếng nhất đến từ nhiều nơi trên thế giới.

Hệ thống các viên uống vitamin B đều thuộc các thương hiệu lớn, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn trong suốt thời gian qua. Sản phẩm đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, hiệu quả và an toàn cho người dùng.

Không chỉ cung cấp vitamin B, khách hàng còn lựa chọn cho mình được rất nhiều thực phẩm chức năng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe chất lượng cao tại DrVitamin. Toàn bộ sản phẩm đều được chúng tôi công khai giá, nhiều chương trình ưu đãi dành cho mọi khách hàng.

Nếu bạn phân vân chưa biết nên chọn mua sản phẩm viên uống vitamin B nào, hãy liên hệ với DrVitamin theo hotline 0987927327 hoặc truy cập vào facebook của chúng tôi tại địa chỉ: https://www.facebook.com/drvitamin.vn để được chúng tôi hỗ trợ ngay hôm nay.

Mở rộng