Vì Sao Cần Chú Trọng Chăm Sóc Sức Khỏe Chủ Động? Hướng Đi Mới Của DrVitamin

Theo thống kê từ Viện Dinh dưỡng quốc gia, mỗi năm nước ta có 74% ca tử vong liên quan đến ung thư, tim mạch, béo phì… Nguyên nhân xuất phát từ lối sống thiếu khoa học, chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý và ít vận động. Đó là lý do, vấn đề chăm sóc sức khỏe chủ động cần được quan tâm.

Chăm sóc sức khỏe chủ động – Nền tảng của một cuộc sống hạnh phúc

Năm 2020, thế giới chứng kiến đại dịch Covid-19 ập đến một cách bất ngờ, tác động trực tiếp lên mọi mặt đời sống – xã hội, để lại nhiều đau thương, mất mát cùng những sự kiện chưa từng có trong lịch sử nhân loại. Hơn 650 triệu ca mắc; 6,66 triệu người tử vong, cuộc sống của người dân toàn cầu bị đảo lộn hoàn toàn bởi tính chất nguy hiểm và tốc độ lây lan chóng mặt của dịch bệnh.

Trải qua nhiều biến cố từ các đợt dịch bùng phát cùng hàng loạt vấn đề về sức khỏe và dinh dưỡng gây ra do biến đổi khí hậu, người dân thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng đang dần “trưởng thành” trong quan niệm chăm sóc sức khỏe.

3 năm trôi qua kể từ khi Covid-19 xuất hiện và chính thức được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) coi là “đại dịch toàn cầu”, xã hội đã có cái nhìn tích cực hơn về việc hình thành các thói quen chăm sóc sức khỏe chủ động trong cuộc sống hằng ngày.

Cuộc sống của người dân toàn cầu bị đảo lộn hoàn toàn kể từ khi Covid-19 xuất hiện
Cuộc sống của người dân toàn cầu bị đảo lộn hoàn toàn kể từ khi Covid-19 xuất hiện

Giờ đây, quan tâm sức khỏe không chỉ dừng lại ở việc tập trung “lắng nghe” tình trạng cơ thể, ốm đau bệnh tật mới chạy vạy khắp nơi tìm cách chữa mà còn là sự chủ động dự phòng, trang bị “lá chắn” sức khỏe và tài chính vững vàng nhằm bảo vệ bản thân và gia đình trước rủi ro bệnh tật có thể ập đến bất cứ lúc nào.

Những ảnh hưởng về thể chất và tinh thần mà cơ thể phải gánh chịu là điều mà tất cả chúng ta đều nhìn thấy thông qua báo đài hoặc trực tiếp cảm nhận. Tác động của đại dịch giúp mỗi người nhận ra, quan tâm sức khỏe thôi là chưa đủ. Chuẩn bị cho giai đoạn bình thường mới, người dân càng kỳ vọng hơn về việc tìm ra giải pháp đột phá trong công cuộc bảo vệ sức khỏe toàn diện.

Hơn nữa, dưới sức ép từ dịch bệnh, có thể thấy chăm sóc sức khỏe chủ động sẽ là giải pháp tối ưu và đơn giản nhất để giải quyết vấn đề của mỗi quốc gia đang gặp khó khăn trong việc nâng cao sức khỏe người dân. Việc tự chăm sóc không những góp phần giảm tải các khoản chi phí, tạo ra ý nghĩa to lớn đối với bộ máy nhà nước nói chung và hệ thống y tế nói riêng mà còn khuyến khích các hành vi đúng đắn, hướng các cá nhân đến việc tự chịu trách nhiệm với sức khỏe của chính mình.

Mặt khác, nước ta cũng đang phải đối diện với nhiều thách thức để được cấp vốn mở rộng hệ sinh thái sức khỏe, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dân, cho nên, trong thời điểm như vậy, việc tự chăm sóc sức khỏe lại càng trở nên ý nghĩa hơn.

Chăm sóc sức khỏe chủ động sẽ là giải pháp tối ưu trong thời điểm dịch bệnh diễn biến căng thẳng
Chăm sóc sức khỏe chủ động sẽ là giải pháp tối ưu trong thời điểm dịch bệnh diễn biến căng thẳng

DrVitamin đưa người Việt tiệm cận với thói quen chăm sóc sức khỏe chủ động

Ở Việt Nam, khái niệm chăm sóc sức khỏe chủ động đã tồn tại, tuy nhiên chưa thực sự được áp dụng phổ biến trong quần chúng. Trước đây, không ít người thường rất tin vào cảm nhận chủ quan của mình về tình trạng sức khỏe, chỉ đến khi cơ thể xuất hiện những triệu chứng bất thường, họ mới tìm đến bác sĩ thăm khám. Tuy nhiên, sau bài học về Covid-19, người dân đã ý thức chủ động nâng cao sức khỏe để thích nghi với cuộc sống bình thường mới.

Chị Quỳnh Giang (48 tuổi, Hà Nội) cho biết: “Cứ giữa năm, gia đình tôi lại đến bệnh viện thực hiện tầm soát sức khỏe định kỳ. Dù vậy, tôi vẫn cảm thấy khó có thể kiểm soát được hết nguy cơ gây bệnh tiềm ẩn trong cơ thể. Cũng có nhiều người bạn của gia đình tôi lựa chọn sử dụng các dịch vụ hiện đại để tối đa hóa việc phòng ngừa bệnh tật. Nhưng việc này đòi hỏi cần nhiều thời gian để thực hiện và cũng không phải ai cũng đủ điều kiện kinh tế để có thể sử dụng được những dịch vụ đó”.

Thực tế là, kể cả khi chăm sóc sức khỏe chủ động đã trở thành xu hướng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới thì việc tìm ra giải pháp giúp mô hình này trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn vẫn còn là bài toán nan giải đối với ngành y tế.

Thấu hiểu điều đó, ThS. BS. Nguyễn Phượng (Chủ tịch Hội Nam y Da liễu Việt Nam) cùng đồng đội đã nỗ lực cho ra đời DrVitamin – Một nền tảng liên kết cung cấp đa dạng giải pháp khắc phục sức khỏe toàn diện cho người Việt. So với các đơn vị cùng ngành, DrVitamin được kỳ vọng đem đến cái nhìn mới mẻ cho mỗi người dân về vấn đề sức khỏe của bản thân, đồng thời tạo ra sức bật cho công cuộc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Sự ra đời của DrVitamin được kỳ vọng tạo ra sức bật cho công cuộc chăm sóc sức khỏe cộng đồng
Sự ra đời của DrVitamin được kỳ vọng tạo ra sức bật cho công cuộc chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Hệ sinh thái sản phẩm đa dạng chức năng, thành phần và đối tượng

Xuất phát điểm ban đầu của DrVitamin là Chuỗi siêu thị hiện đại chuyên phân phối các sản phẩm vitamin, khoáng chất và thực phẩm chăm sóc sức khỏe CHÍNH HÃNG với khối tài nguyên sản phẩm khổng lồ lên đến hơn 1000 loại. Trong đó, có 80% sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu hàng đầu thế giới về nghiên cứu và sản xuất thực phẩm chức năng như: DHC, Blackmores, Healthy Care, Puritan’s Pride, Kirkland Signature…

Các sản phẩm của DrVitamin nhìn chung đều hướng đến sự đa dạng về chức năng, đối tượng sử dụng và phục vụ các nhu cầu khác của người dùng. Thương hiệu tập trung đẩy mạnh phân phối ra thị trường các dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức khỏe xương khớp, sinh lý, tiêu hóa…

Ngoài ra còn có các dòng sản phẩm dành cho nhóm đối tượng chuyên biệt như người già, trẻ em, người tập thể hình và mẹ bỉm sữa… Tuy nhiên, với những nhóm này, DrVitamin chỉ mới dừng lại ở một số sản phẩm phổ biến mà chưa đi sâu khai thác về số lượng.

Có đến 80% sản phẩm tại DrVitamin được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu dược phẩm hàng đầu thế giới
Có đến 80% sản phẩm tại DrVitamin được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu dược phẩm hàng đầu thế giới

Sau khi thay đổi phương thức hoạt động thành nền tảng liên kết, nhằm mục tiêu đảm bảo mọi người dân được trải nghiệm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng nhất, DrVitamin quyết định mở rộng phân phối thêm các loại thiết bị hỗ trợ theo dõi sức khỏe tại nhà, nâng tổng số sản phẩm trên gian hàng trực tuyến lên gần 2000.

Song song với đó, DrVitamin cũng chủ động liên kết và trở thành nhà phân phối cấp 1 các sản phẩm của một số đơn vị sản xuất uy tín trong nước; từng bước định hướng người tiêu dùng tham khảo và tìm hiểu các sản phẩm/bài thuốc có nguồn gốc từ các loại thảo dược Đông y thuần túy, được bào chế dựa trên những nghiên cứu về thể trạng và thói quen chăm sóc sức khỏe của người Việt trong những năm gần đây.

Điều này góp phần khẳng định tên tuổi của DrVitamin trên thị trường sức khỏe và bước đầu đưa dược liệu Việt Nam lên sàn thương mại điện tử, tạo điều kiện thuận lợi để các sản phẩm dược liệu trong nước có cơ hội đến gần hơn với khách hàng.

DrVitamin cũng chủ động liên kết hợp tác với nhiều đơn vị sản xuất sản phẩm dược liệu uy tín trong nước
DrVitamin cũng chủ động liên kết hợp tác với nhiều đơn vị sản xuất sản phẩm dược liệu uy tín trong nước

Cung cấp các gói giải pháp khắc phục sức khỏe TOÀN DIỆN

Giữa năm 2022, DrVitamin gây chú ý với người tiêu dùng và báo giới khi chính thức cho ra mắt Trung tâm hỗ trợ điều trị DrCare với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chẩn đoán bệnh và hỗ trợ khám chữa từ xa.

Không tốn thời gian đăng ký, đi lại và xếp hàng, DrCare cho phép người bệnh kết nối rộng rãi với đội ngũ hơn 35 bác sĩ thuộc các chuyên khoa khác nhau trong thời gian ngắn chỉ qua một vài thao tác click đơn giản trên smartphone. Thông qua tính năng video call của ứng dụng Messenger hoặc Zalo, các bác sĩ tại DrCare có thể trực tiếp chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị nhiều bệnh lý phổ biến ở mọi lứa tuổi.

“Phòng khám trực tuyến” DrCare hoàn toàn có thể giải quyết tốt các bệnh lý mãn tính như tiểu đường, huyết áp, giúp người dân có điều kiện tiếp xúc với môi trường khám chữa uy tín, lành mạnh mà không cần đến bệnh viện.

Ngoài ra, tùy theo từng thể bệnh, các bác sĩ sẽ hướng dẫn người dân sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị/sản phẩm bôi tại chỗ và tư vấn cách tự chăm sóc. Với những trường hợp nguy cấp hơn, bệnh nhân sẽ được cấp giấy giới thiệu tới khám tại các cơ sở y tế chuyên môn khác trong hệ thống liên kết của DrCare nếu cần thiết.

Quy trình chăm sóc sức khỏe toàn diện tại DrCare
Quy trình chăm sóc sức khỏe toàn diện tại DrCare

Đáng nói, miễn phí tư vấn và bảo mật thông tin tuyệt đối là 2 trong số những lợi ích tiêu biểu mà khách hàng nhận được khi lựa chọn tư vấn điều trị online tại DrCare. Không phát sinh chi phí, không phụ thu khi tư vấn khám bệnh, dù ở bất cứ đâu nếu cảm thấy không khỏe và cần được tư vấn ngay, các bác sĩ chuyên khoa uy tín DrCare sẽ luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn.

Đặc biệt, từ 2023 trở đi, DrVitamin chính thức phối hợp với các đơn vị y tế trong hệ thống 10+ cơ sở liên kết và cho ra mắt tổ hợp các gói giải pháp khắc phục sức khỏe ĐỘC QUYỀN theo xu hướng toàn diện nhằm mục tiêu đưa người Việt đến gần hơn với thói quen chăm sóc sức khỏe chủ động:

  • Hơn 100 bài thuốc Đông y bí truyền điều trị tận gốc những bệnh lý mãn tính: Xương khớp, dạ dày, da liễu, sinh lý… với thành phần 100% từ thảo dược tự nhiên đạt chuẩn GACP – WHO.
  • Các phương pháp chữa bệnh KHÔNG DÙNG THUỐC, điều trị bằng vật lý trị liệu kế thừa tinh hoa YHCT: Châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ, giác hơi, cứu ngải…
  • Gói điều trị sức khỏe theo từng bệnh lý và nâng cao thể trạng tổng thể bằng YHCT.
  • Chăm sóc răng miệng toàn diện với các dịch vụ trồng răng, phục hình răng sứ, cấy ghép implant KHÔNG ĐAU SIÊU BỀN.
  • Dịch vụ chăm sóc trước và sau sinh cho mẹ và bé: Thông tắc tia sữa, tắm bé tại nhà, bơi thủy liệu…
DrVitamin cung cấp các gói giải pháp khắc phục sức khỏe ĐỘC QUYỀN theo xu hướng toàn diện
DrVitamin cung cấp các gói giải pháp khắc phục sức khỏe ĐỘC QUYỀN theo xu hướng toàn diện

Tối ưu hóa, đầu tư trải nghiệm người dùng trên nền tảng số

Công cuộc chuyển đổi số ngành y tế cùng sự đa dạng của các kênh tiếp cận đã tạo ra những tác động tích cực lên đời sống – xã hội và từng bước thay đổi thói quen mua hàng của người tiêu dùng.

Theo quan điểm của nhà sáng lập DrVitamin: “Là một trong những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, DrVitamin luôn nỗ lực hoàn thiện dịch vụ và ứng dụng y tế số với mong muốn góp phần thay đổi cách người Việt chăm sóc sức khỏe. Thay vì chữa bệnh, người dân có thể tiếp cận y tế từ xa để chủ động phòng bệnh, giảm tải áp lực lên hệ thống bệnh viện trong nước”.

Vì vậy, không bỏ lỡ xu hướng thời cuộc, khi thay đổi mô hình kinh doanh, DrVitamin đã chủ động nâng cấp và ứng dụng công nghệ vào y tế nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị và thuận tiện nhất:

  • Tái cấu trúc website theo hướng thân thiện với người dùng, phân luồng các bài viết về sản phẩm, kiến thức sức khỏe, tin tức – hoạt động thương hiệu… thành các danh mục chi tiết, cho phép khách hàng tìm kiếm trực tiếp tùy theo tiêu chí thay vì phải click vào từng mục.
  • Kết nối trực tuyến 24/7 bệnh nhân với bác sĩ và cơ sở khám chữa; tối ưu hóa quá trình thăm khám và điều trị từ xa giúp người bệnh lưu trữ hồ sơ bệnh án điện tử, hỗ trợ đặt lịch hẹn tư vấn online không cần chờ đợi… Thông qua đó, người bệnh từng bước được nâng cao ý thức tuân thủ phác đồ điều trị, sử dụng đúng sản phẩm, đúng liều lượng để giảm thiểu nguy cơ kháng thuốc, nhờn thuốc, giúp bảo vệ sức khỏe lâu dài.
DrVitamin giúp người bệnh từng bước được nâng cao ý thức chủ động phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe
DrVitamin giúp người bệnh từng bước được nâng cao ý thức chủ động phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe
  • Thông tin về các bác sĩ chuyên khoa tiêu biểu trong hệ thống liên kết được update công khai trên website DrVitamin. Người bệnh mong muốn được kết nối với bác sĩ nào có thể để lại họ tên, cách thức liên hệ và chi tiết triệu chứng bệnh ở phần box đặt lịch hẹn bên cạnh.
  • Hỗ trợ lên đơn và giao hàng tận nhà, cho phép khách hàng có thể linh hoạt thanh toán theo nhiều phương thức khác nhau như: Sử dụng tiền mặt, thanh toán qua thẻ hoặc chuyển khoản ngân hàng…
  • Hệ thống chăm sóc khách hàng hoạt động 24/7 đáp ứng như mọi nhu cầu thắc mắc, khiếu nại, tư vấn sản phẩm trong mọi trường hợp. Người dùng có thể kết nối trao đổi nhanh với với DrVitamin qua hotline 0987.827.327 hoặc click trực tiếp vào biểu tượng Zalo, Messenger ở góc phải bên dưới màn hình. Đội ngũ tư vấn viên sẽ nhanh chóng liên hệ lại để hỗ trợ và giải đáp thông tin cho khách hàng.

Năm 2022 là thời kỳ đánh dấu chặng đường 17 năm hoạt động và phát triển của dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, như nhiều doanh nghiệp khác, DrVitamin cũng chịu không ít ảnh hưởng và đối diện với những thử thách lớn để vực dậy.

Vượt lên tất cả, kiên định với mục tiêu và sứ mệnh từ ngày đầu thành lập, DrVitamin với sự dẫn dắt trực tiếp của bác sĩ Nguyễn Phượng tiếp tục là thương hiệu uy tín trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe chất lượng tại thị trường trong nước. Nếu bạn đọc đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe thể chất – tinh thần thì DrVitamin chính là gợi ý hàng đầu.

CLICK ĐỌC NGAY

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DrVitamin sale giáng sinh và chào mừng năm mới 2023

ĐẠI TIỆC mua sắm tại DrVitamin: Vui đón Giáng sinh – Rinh SALE năm mới

Để tăng thêm không khí tưng bừng, rộn ràng cho mùa giáng sinh 2022 và chào đón năm mới 2023, DrVitamin gửi đến quý khách…
DrVitamin Chúc Mừng Ngày Phụ Nữ Việt Nam: SALE Lớn Tặng Nàng – Gửi Ngàn DEAL HOT

DrVitamin Chúc Mừng Ngày Phụ Nữ Việt Nam: SALE Lớn Tặng Nàng – Gửi Ngàn DEAL HOT

Hưởng ứng ngày lễ tôn vinh Phụ nữ Việt Nam 20/10, DrVitamin trân trọng gửi đến quý khách hàng chương trình SIÊU KHUYẾN MÃI “SALE…

Tại Sao Không Đặt Được Đơn Hàng Trên DrVitamin? Cách Xử Lý?

Khi mua hàng trên DrVitamin, bạn gặp phải tình trạng không thể đặt được đơn hàng? Bạn băn khoăn không biết nguyên nhân và cách…

Chăm sóc sức khỏe toàn diện với dịch vụ từ Dr Vitamin

Không chỉ chinh phục khách hàng nhờ chất lượng sản phẩm uy tín, Dr Vitamin hứa hẹn sẽ cung cấp những trải nghiệm chăm sóc…

SHEIS – Nền Tảng Kết Nối Chăm Sóc Sức Khỏe Phụ Nữ

Vitamin là một thành phần quan trọng của chế độ dinh dưỡng hằng ngày, cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng và hỗ trợ…

[Thông Báo] DrVitamin Tạm Đóng Cửa Hệ Thống Cửa Hàng Để Bảo Trì Và Sửa Chữa Từ 0h Ngày 16/03/2023

Kính gửi quý khách hàng,  Để đáp ứng nhu cầu mua sắm cũng như phục vụ tốt hơn cho quý khách hàng, DrVitamin xin thông…

Dr Beauty – Chuỗi cửa hàng mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân chính thức ra mắt

Theo nghiên cứu của Mintel – công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu đánh giá thị trường mỹ phẩm Việt Nam hiện có doanh…

Lễ Ký Kết Thỏa Thuận Hợp Tác Chiến Lược Giữa Sheis – DrVitamin

Vừa qua, tại Sông Đà Tower đã diễn ra buổi lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Ứng dụng Sheis và Nền tảng liên…
Chia sẻ
Bỏ qua