Nhất Nam Y Viện và Viện Y dược cổ truyền Dân Tộc nghiên cứu giải pháp nâng cao chất lượng giấc ngủ, an thần

Nhất Nam Y Viện đã kết hợp với Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc hoàn thiện đề tài Nghiên cứu và phục dựng các bài thuốc Mất ngủ của Vua Gia Long. Từ đề tài nghiên cứu chuyên sâu này, các bác sĩ để xây dựng và hoàn thiện Giải pháp điều trị, nâng cao chất lượng giấc ngủ, an thần Nhất Nam Định Tâm Khang được ứng dụng điều trị tại Nhất Nam Y Viện.

Đề tài nghiên cứu và phục dựng các bài thuốc Mất ngủ, an thần của Vua Gia Long

Nhất Nam Y Viện là đơn vị khám, chữa bệnh được phục dựng theo mô hình và các bài thuốc, nguyên tắc điều trị bệnh của Thái Y Viện Triều Nguyễn. Các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện đã sưu tầm rất nhiều các bài thuốc, tài liệu y lý của Thái Y Viện để ứng dụng trong điều trị nhiều bệnh lý. Trong đó có các bài thuốc mất ngủ, dưỡng tâm, an thần.

Viện Nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền Dân Tộc được biết đến là một tổ chức chuyên nghiệp có chức năng nghiên cứu, thẩm định, đánh giá các công thức bào chế thuốc, các phương pháp chữa bệnh an toàn, hiệu quả. 

nhat nam y vien

Nhận thấy những điểm chung trong mục tiêu gìn giữ, phục dựng những giá trị y học cổ truyền, Nhất Nam Y Viện đã kết hợp với Viện Nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền Dân Tộc để nghiên cứu nhiều giải pháp điều trị bệnh, trong đó có liệu trình điều trị mất ngủ.

Đề tài nghiên cứu và phục dựng các bài thuốc Mất ngủ, dưỡng tâm, an thần của Vua Gia Long được các bác sĩ của Nhất Nam Y Viện và Viện Nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền Dân Tộc phối hợp nghiên cứu chuyên sâu đề xây dựng liệu trình điều trị các tình trạng mất ngủ, ngủ không ngon giấc, chất lượng giấc ngủ không tốt.

Sau quá trình tìm hiểu, nghiên cứu chuyên sâu trong thời gian dài, liệu trình Nhất Nam Định Tâm Khang giúp điều trị mất ngủ, nâng cao chất lượng giấc ngủ, dưỡng tâm, an thần đã được hoàn thiện và ứng dụng tại Nhất Nam Y Viện.

Liệu trình mất ngủ, an thần Nhất Nam Định Tâm Khang

Liệu trình mất ngủ, an thần Nhất Nam Định Tâm Khang được xây dựng trên cơ sở kế thừa bài thuốc mất ngủ, dưỡng tâm của Thái Y Viện Triều Nguyễn sử dụng trong điều trị cho vua Gia Long. 

Theo cuốn Ngự Dược Nhật Ký của Thái Y Viện triều Nguyễn, Vua Gia Long mắc nhiều bệnh lý trong đó có tình trạng mất ngủ, ăn không ngon khiến sức khỏe Vua suy yếu rất nhiều “Vua gặp chứng tỳ thận lưỡng hư, do lo nghĩ, ăn ngủ kém, phiền não, suy kiệt, mất ngủ, khó đi vào giấc, ngủ hay thức giấc, mê man khi ngủ”.

Để điều trị tình trạng mất ngủ, suy nhược của Vua Gia Long, các Ngự y, Thái Y trong Thái Y Viện đã sử dụng bài thuốc Quy tỳ thang gia giảm có tác dụng dưỡng tâm, kiện tỳ, an thần khắc phục tình trạng bệnh và nâng cao sức khỏe cho vua. 

nhat nam y vien

Qua nghiên cứu, các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện và Viện y dược cổ truyền Dân Tộc thấy được hiệu quả của các bài thuốc, vị thuốc, nguyên tắc điều trị mất ngủ cho vua Gia Long có thể mang lại tác dụng rất tốt với các tình trạng mất ngủ, khó đi vào giấc ngủ, chất lượng giấc ngủ không tốt, đau đầu, mệt mỏi… Từ đó các bác sĩ nghiên cứu và phát triển hoàn thiện liệu trình Nhất Nam Định Tâm Khang.

Liệu trình Nhất Nam Định Tâm Khang gồm bài thuốc uống điều trị mất ngủ, đau đầu kết hợp các liệu pháp châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp, ngâm tắm thảo dược để mang lại hiệu quả tốt nhất.

nhat nam y vien

Bài thuốc uống Nhất Nam Định Tâm Khang được bào chế từ hơn 30 loại thảo dược có tác dụng dưỡng tâm, an thần, bồi bổ khí huyết, tăng cường chính khí như:

  • Đẳng sâm: Tác dụng chính giúp điều hòa nhịp tim, giảm áp lực cho tĩnh mạch, thúc đẩy lưu thông khí huyết và tăng cường hệ miễn dịch.
  • Hoàng kỳ: Tác dụng làm tăng hoạt tính miễn dịch, bồi bổ cơ thể, thúc đẩy co bóp tĩnh mạch, khí huyết, giúp định thần, chữa mất ngủ.
  • Bá tử nhân: Tác dụng giúp dưỡng tâm, an thần, bổ ân, cầm mồ hôi, nhuận tràng, thông đại tiện.
  • Táo nhân: Trấn an, an thần, dưỡng tâm, trị mất ngủ, kinh sợ, hồi hộp.
  • Long nhãn: Có tác dụng kiện tỳ, bổ khí huyết, ích trí an thần, trị các chứng mất ngủ, đau lưng mỏi gối.
  • Lạc tiên: Giúp an thần, khắc phục các chứng mất ngủ, tim đập nhanh, hồi hộp, lo âu

Liệu trình Nhất Nam Định Tâm Khang được sử dụng trong trị liệu các tình trạng như:

 

  • Mất ngủ, khó ngủ, ngủ không ngon, chất lượng giấc ngủ không tốt
  • Đau đầu, mệt mỏi do thiếu ngủ, căng thẳng
  • Rối loạn tiền đình, chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi

…. 

nhat nam y vien

Liệu trình trị liệu được xây dựng tùy vào từng tình trạng sức khỏe, bệnh lý, cơ địa của mỗi người. Các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện sẽ trực tiếp thăm khám, tư vấn và xây dựng phác đồ trị liệu phù hợp nhất cho bệnh nhân để mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

Trải qua thời gian dài ứng dụng trong điều trị bệnh mất ngủ, đau đầu, liệu trình Nhất Nam Định Tâm Khang được nhiều người bệnh phản hồi tích cực về hiệu quả. Các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện cũng không ngừng điều chỉnh, nghiên cứu và thay đổi trong phác đồ trị liệu để mang lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Vương Phi – Hiệu quả LOẠI BỎ tàn nhang từ sự kết hợp của hơn 30 THẢO DƯỢC LÀM ĐẸP

Loại bỏ tàn nhang bằng thảo dược tự nhiên hiện đang là hướng trị liệu được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Phối hợp hơn…
Top 11+ Loại Rượu Tặng Sinh Nhật Hoàn Hảo Và Tinh Tế

Top 11+ Loại Rượu Tặng Sinh Nhật Hoàn Hảo Và Tinh Tế

Rượu tặng sinh nhật là một trong những món quà giúp bạn dễ dàng tạo ấn tượng với người được nhận. Món quà này vừa…
0961716466
https://zalo.me/0961716466
https://m.me/dtht.vietfarm
Chia sẻ
Bỏ qua