Nhất Nam Bình Vị Khang CHẤM DỨT bệnh dạ dày được chuyên gia đánh giá cao

Nếu nhắc đến các giải pháp trị bệnh dạ dày bằng Y học cổ truyền thì không thể không đề cập đến Nhất Nam Bình Vị Khang của Nhất Nam Y Viện. Bài thuốc được các chuyên gia đánh giá cao nhờ cơ chế tác động đặc biệt trong trị dạ dày, không chỉ giúp loại bỏ triệu chứng mà còn giải quyết căn nguyên, ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả.

Nhất Nam Bình Vị Khang – Bài thuốc DUY NHẤT trị dạ dày với cơ chế 3 TÁC ĐỘNG

Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang là bài thuốc được phát triển trên cơ sở bài thuốc trị dạ dày của vua Tự Đức, được ngự y Nguyễn Địch lập phương. Theo ghi chép, vua Tự Đức được chẩn đoán bị chứng bệnh “Vị quản thống” với các triệu chứng mệt mỏi, ăn không ngon… do đất nước xảy ra nhiều biến động khiến nhà vua lo lắng, mất ăn, mất ngủ.

Với tình trạng đang gặp phải, nhà vua được các ngự y trong Thái Y Viện, chẩn bệnh, trong đó người chịu trách nhiệm chính là ngự y Nguyễn Địch, được xem là vị ngự y nổi tiếng nhất dưới thời vua Tự Đức. Để chữa chứng bệnh liên quan đến dạ dày của nhà vua, ngự y Nguyễn Địch đã nghiên cứu và bào chế, dâng lên nhà vua các bài thuốc với thành phần thảo dược có tác dụng chính là bồi bổ Tỳ, Vị, đồng thời tăng cường khí huyết, ngăn ngừa sự sơ tiết của Can. Nhờ có bài thuốc này, sau một thời gian ngắn tình trạng bệnh của nhà vua đã được cải thiện dần, sắc mặt ổn định, các triệu chứng cũng dần như không còn, ăn ngon, ngủ sâu giấc… 

Bài thuốc trị bệnh dạ dày của vua Tự Đức với những hiệu quả mang lại đã được ghi chép cẩn thận trong cuốn Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký. Chính vì tính hiệu quả của bài thuốc mà các đời vua sau của nhà Nguyễn đều trong dụng phương thuốc này. Và trải qua quá trình nhiều năm nghiên cứu, tìm hiểu bài thuốc trị bệnh dạ dày cho vua Tự Đức đã được đội ngũ bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện nghiên cứu và phục dựng thành bài thuốc trị dạ dày Nhất Nam Bình Vị Khang.

>> Tìm hiểu sự ra đời của bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang TẠI ĐÂY.
Nguồn gốc của bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang
Nguồn gốc của bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện cho biết: “Để phục dựng một bài thuốc cổ phương cách đây hàng trăm năm không phải là chuyện dễ dàng. Bài thuốc sử dụng trị bệnh dạ dày cho vua Tự Đức tuy được ghi chép trong cuốn Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký” tuy nhiên các tài liệu tồn tại trong thời gian dài nên nhiều tài liệu cổ đã bị mai một, tài liệu còn ít và cần lược dịch từ nhiều nguồn. Rất may cho đoàn của Nhất Nam Y Viện khi đến Huế gặp được Mệ Dinh – cung nữ cuối cùng của triều Nguyễn và lương y Thích Tuệ Tâm – người có công lưu giữ các bài thuốc trong Thái Y Viện. Những thông tin về hoạt động chẩn bệnh, chữa bệnh cho vua được chia sẻ từ những người có mối liên quan mật thiết nhất với Thái Y Viện đã giúp chúng tôi hoàn thiện những mảnh ghép để hoàn thiện bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang một cách tốt nhất”.

Theo bác sĩ Lê Phương – Phó Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện, người cùng bác sĩ Vân Anh đến Huế, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang điều trị bệnh dạ dày sẽ tác động vào gốc rễ, đồng thời khắc phục triệu chứng cho người bệnh. Mỗi một chứng bệnh sẽ có nguyên tắc riêng, tuy nhiên nguyên nhân gây xuất hiện bệnh dạ dày phần lớn đều có liên quan đến Tỳ, Vị, Khí huyết không thông… nên bài thuốc sẽ tập trung giải quyết vấn đề này.

Để vừa loại bỏ được căn nguyên, chấm dứt được triệu chứng khó chịu mà các chứng bệnh dạ dày gây ra, Nhất Nam Bình Vị Khang hoạt động theo phác đồ 3 TÁC ĐỘNG. Cơ chế 3 tác động này sẽ được đảm bảo nhờ sự kết hợp của 3 bài thuốc nhỏ gồm: 

 • Nhất Nam Bình Vị Hoàn: Có tác dụng điều hòa bài tiết dịch vị dạ dày, tiêu viêm, phục hồi niêm mạc dạ dày.
 • Cao Nhất Nam Bình Vị: Có tác dụng ổn định nhu động dạ dày ruột, chống hiện tượng trào ngược, hỗ trợ tác dụng kiện vị, tăng cường vị khí và sức đề kháng cho hệ tiêu hóa.
 • Nhất Nam Giải Độc: Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, điều trị viêm cấp tính, mạn tính tại niêm mạc dạ dày.

Bác sĩ Lê Phương cho biết: Nhất Nam Bình Vị Khang có 3 bài thuốc nhỏ sẽ tác động theo 3 mục tiêu là: Điều trị triệu chứng – Điều trị căn nguyên – Điều trị dự phòng. Tùy thuộc vào từng người bệnh, bệnh cảnh mà bài thuốc sẽ được thay đổi linh hoạt nhằm mang đến hiệu quả trị bệnh tốt nhất và đảm bảo nhất.

Các bài thuốc nhỏ trong Nhất Nam Bình Vị Khang
Các bài thuốc nhỏ trong Nhất Nam Bình Vị Khang

Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang trị bệnh dạ dày sẽ được xây dựng dựa trên phép “đối chứng lập phương” tức là dựa trên bệnh cảnh (trình trạng bệnh), người bệnh có những biểu hiện nào, do đâu mà hình thành, từ đó bài thuốc sẽ tập trung vào giải quyết, khắc phục những triệu chứng khó chịu mà người bệnh gặp phải. Chính vì vậy, trong điều trị bệnh dạ dày nói chung, Nhất Nam Bình Vị Khang sẽ đi theo phác đồ 3 tác động, mỗi giai đoạn sẽ tập trung vào một phép trị và giải quyết từng vấn đề đồng thời cải thiện chức năng tạng phủ, nâng cao sức khỏe cho người bệnh.

Giảm đau, xoa dịu những triệu chứng khó chịu của bệnh dạ dày

Bác sĩ Lê Phương cho biết, đây là giai đoạn đầu tiên mà bài thuốc tác động. Bởi người bệnh dạ dày như viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày, đau dạ dày thì các triệu chứng bệnh gây ra rất nhiều khó chịu: Ví dụ:

 • Viêm loét dạ dày: Khó tiêu, đầy hơi, buồn nôn hoặc nôn, trào ngược axit, ợ hơi, ợ chua…
 • Đau dạ dày: Triệu chứng điểm hình là đau âm ỉ, đau xung quanh vùng thượng vị.
 • Trào ngược dạ dày: Nóng rát ngực, ợ nóng, ợ hơi, ợ chua, ho dai dẳng, khàn tiếng, hôi miệng, đau tức hoặc nóng rát vùng thượng vị…

Tất cả những triệu chứng này nếu không được khắc phục kịp thời sẽ dẫn đến các biến chứng tại thực quản (bệnh trào ngược dạ dày), xuất huyết tiêu hóa, hẹp môn vị… (bệnh viêm loét dạ dày). Chính vì vậy, giai đoạn đầu tiên Nhất Nam Bình Vị Khang sẽ giúp người bệnh cải thiện triệu chứng để thoải mái và không ảnh hưởng tới cuộc sống.

Theo Y học cổ truyền, các bệnh lý này xuất phát đều do sự tổn thương, rối loạn công ngăn, rối loạn chức năng ở Tỳ (lá lách), Vị (dạ dày), khí không thông, huyết ứ tại Tỳ Vị nên nguyên tắc để điều trị triệu chứng chính là “kiện tỳ vị, giảm đau”. Trong nhất Nam Bình Vị Khang sử dụng các thảo dược như Sài hồ, Trần bì, Hoắc hương… sẽ giúp người bệnh giảm triệu chứng của đau dạ dày:

 • Trần bì: Có tính ôn, vị cay, không độc có tác dụng kiện Tỳ, Vị, kháng viêm, chống loét, giảm tiết dịch ở dạ dày, làm lành các vết loét, kích thích đường tiêu hóa, khắc phục các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu, ợ hơi, nôn mửa…
 • Hoắc hương: Có vị ngọt, tính ấm, hơi cay, bổ Phế, Tỳ, Vị, có tác dụng chữa chứng đầy bụng, hôi miệng, giảm đau, nôn mửa, khó tiêu…
 • Sài hồ: Có tác dụng kháng viêm, giảm đau, giảm ho, đau rát cổ họng, cung cấp các dưỡng chất cho cơ thể để người bệnh tăng cường được sức khỏe, an thần, ngủ ngon, ăn ngon…
Quá trình tiến triển khi dùng Nhất Nam Bình Vị Khang chữa viêm loét HP dạ dày
Quá trình tiến triển khi dùng Nhất Nam Bình Vị Khang chữa viêm loét HP dạ dày

Loại bỏ căn nguyên với nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ

Y học cổ truyền quan niệm, cơ thể con người sẽ phát triển bình thường khi cân bằng giữa chính khí (sức đề kháng) và tà khí (các yếu tố gây bệnh có thể là thời tiết, vi khuẩn…). Bệnh sẽ phát sinh khi tà khí vượt qua khả năng tự điều chỉnh và thích nghi của cơ thể. Do đó, muốn khắc phục bệnh, trong đó có bệnh dạ dày thì cần phải bổ sung chính khí, tức tăng cường sức đề kháng, cải thiện các chức năng bên trong cơ thể. Chính vì vậy, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang loại bỏ căn nguyên bệnh dạ dày đã áp dụng theo nguyên tắc “BỔ CHÍNH – KHU TÀ”, và tập trung vào Tỳ Vị là chủ yếu, cải thiện chức năng Tỳ Vị giúp loại bỏ bệnh dạ dày cũng như loại bỏ triệt để được triệu chứng.

Trong bài thuốc, các thảo dược với khả năng kiện tỳ vị, hành khí hoạt huyết, bổ thận, phục hồi, làm lành tổn thương niêm mạc dạ dày sẽ được sử dụng một cách triệt để.

Bác sĩ Lê Phương cho biết: “Các thảo dược trị bệnh dạ dày, giúp điều trị căn nguyên sẽ được lựa chọn cẩn thận tùy theo từng tình trạng bệnh của mỗi người. Ví dụ, để hành khí (tức là thúc đẩy khí huyết lưu thông, điều hòa khí huyết trong cơ thể), giảm đau sẽ sử dụng ích trí nhân, ô dược, chi tử… Các vị thuốc có tác dụng kiện tỳ vị như ý dĩ, hạt sen… song song với việc điều trị bệnh thì cần phải làm lành tổn thương, bởi các triệu chứng bệnh dạ dày có thể khiến niêm mạc tổn thương, chẳng hạn như viêm loét dạ dày… nên tôi sẽ sử dụng thảo dược có tác dụng làm lành tổn thương như bạch thược, đương quy, bạch truật…

Nâng cao sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tái phát

Một trong những ưu điểm của Y học cổ truyền nói chung và Nhất Nam Bình Vị Khang trị bệnh dạ dày nói riêng đó chính là khả năng nâng cao sức đề kháng, tức nâng cao chính khí cho người bệnh. Điều này sẽ sẽ cơ thể người bệnh kích hoạt cơ chế tự chữa lành, chức năng tại các tạng phủ được hồi phục, tạo nên hiệu quả điều trị dự phòng, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Với nguyên tắc “BỔ LÀ CHÍNH”, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang sẽ giúp người bệnh phục hồi chính khí, bồi bổ khí huyết, khí huyết lưu thông tốt, đồng thời nâng cao hệ thống miễn dịch tiêu hóa, an thần, người bệnh ăn ngon, ngủ yên, sâu giấc… 

Các thảo dược trong bài thuốc mang lại những tác dụng kể trên có thể kể đến như: Ý dĩ, Bạch thược, Hạt sen, Ô tặc cốt, Bổ chính sâm, Đương quy, Ô dược…

**Lưu ý: Ở mỗi người, mỗi bệnh cảnh mà các giai đoạn điều trị sẽ khác nhau. Người bệnh cần được thăm khám và được đánh giá tình trạng bệnh để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.

[XEM VIDEO] – Bà chủ Spa chiến thắng Trào ngược dạ dày + Hp dương tính sau khi dùng Nhất Nam Bình Vị Khang

Tập hợp 32 vị Ngự dược quý dùng tiến vua trị bệnh dạ dày

Linh hồn của bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang chính là các thảo dược được sử dụng trong ba bài thuốc nhỏ. Theo bác sĩ Lê Phương, bài thuốc hội tụ 32 thảo dược quý, từng được dùng nhiều trong những bài thuốc kiện tỳ dành cho vua chúa thời nhà Nguyễn như: Chi tử, Hạ khô thảo, Lá khôi, Diệp hạ châu, Cà gai leo, Ô tặc cốt, Ngũ vị tử, Bạch thược, Ý dĩ, Đương quy…

Mỗi loại thảo dược sẽ có những công dụng khác nhau, phần lớn đều có khả năng cải thiện khí huyết, ổn định Tỳ Vị, giải dịch tiết dạ dày, làm lành tổn thương… Có thể kể đến một số vị thuốc chính trong bài thuốc trị dạ dày Nhất Nam Bình Vị Khang như:

 • Lá khôi: Có tính hàn, vị chua, quy vào kinh Tỳ, Vị, có tác dụng giảm bình can, can khí uất, tiêu độc, loại bỏ độc tố, thanh mát cơ thể, kháng khuẩn, giảm axit dạ dày…
 • Chi tử: Có vị đắng, tính hàn, quy vào kinh tâm, phế vị, có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết, chữa mất ngủ, bồn chồn, khó chịu…
 • Ô tặc cốt: Có tác dụng giảm tiết axit dạ dày, giảm đau rát vùng thượng vị.
 • Đương quy: Có vị cay, tính ngọt, ấm, quy vào kinh Can, Tâm, Tỳ, có tác dụng bổ huyết hoạt huyết, nhuận táo hoạt trường, chống viêm, kháng khuẩn, tăng miễn dịch…
 • Chỉ xác: Có tác dụng phá khí, hóa đờm, giảm đau, lợi tiểu giúp kích thích hệ tiêu hóa, xua tan cơn đau, loại bỏ vết loét trên niêm mạc dạ dày…
 • Khổ sâm: Có tác dụng bồi bổ tỳ vị, khắc phục các triệu chứng của viêm dạ dày, đầy hơi, ợ chua…
 • Bạch truật: Có tác dụng giảm đau, chống loét, cải thiện dạ dày, tiêu viêm, sát khuẩn giúp khắc phục các triệu chứng viêm dạ dày…
 • Chích thảo: Có tác dụng làm ấm kinh lạc, cầm máu trừ hàn, giảm đau.
 • Sài hồ bắc: Có tác dụng thoát nhiệt, giải uất, cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, cải thiện sức khỏe, giúp người bệnh ăn ngon, ngủ ngon.
 • Sa nhân: Có tính ấm, có tác dụng hành khí, kiện tỳ, kháng khuẩn, kích thích tiêu hóa. Thường được sử dụng cho các trường hợp đau bụng, ăn không tiêu, tiêu chảy, bụng đầy trướng…
Nhất Nam Bình Vị Khang sở hữu nhiều thảo dược với hiệu quả trị bệnh dạ dày cao
Nhất Nam Bình Vị Khang sở hữu nhiều thảo dược với hiệu quả trị bệnh dạ dày cao

Bác sĩ Lê Phương cho biết, tất cả các vị thuốc sử dụng đều được cung ứng tại các vườn thảo dược chuẩn GACP-WHO được Nhất Nam Y Viện kết hợp với người dân bản địa các tỉnh: Lào Cai, Hòa Bình, Thái Bình, Hà Giang… phát triển. Nguồn thảo dược trong bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang có ưu điểm:

 • Nhân giống bằng phương pháp cấy mô, điều này giúp nguồn dược liệu chất lượng cao, khi trồng có thể chống chọi được sâu bệnh tốt hơn.
 • Chăm bón bằng chế phẩm sinh hoạt từ khâu làm đất, phân bón cho đến thuốc trừ sâu thuốc kích rễ.
 • Khâu sơ chế, chế biến thảo dược theo công nghệ hiện đại, sấy bằng bơm nhiệt kết hợp hồng ngoại giúp lưu giữ được dược tính của thảo dược nguyên vẹn…

Nhờ việc đảm bảo về nguồn dược liệu cho đến khâu sơ chế, chế biến theo quy trình chuẩn nên dược liệu trong Nhất Nam Bình Vị Khang mang đến sự an toàn, lành tính, độ tự nhiên và không chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Đặc biệt, một số thảo dược đã được Sở Y tế Hà Nội kiểm nghiệm về chất lượng, nhờ đó người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng giải pháp này trong trị bệnh dạ dày.

Thảo dược của Nhất Nam Bình Vị Khang đã được Sở Y tế kiểm nghiệm
Thảo dược của Nhất Nam Bình Vị Khang đã được Sở Y tế kiểm nghiệm

Chuyên gia đánh giá cao về bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang chữa dạ dày

Với những ưu điểm vượt trội trong điều trị bệnh dạ dày, Nhất Nam Binh Vị Khang từ khi ra đời đã nhận được những đánh giá cao của các chuyên gia Y học cổ truyền.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân tộc cho biết: “Nhất Nam Bình Vị Khang là bài thuốc trị bệnh dạ dày của Nhất Nam Y Viện với nhiều ưu điểm nổi bật. Với nguồn gốc từ bài thuốc nổi tiếng trị bệnh cho vua Tự Đức, bài thuốc hoàn thiện không chỉ giúp người bệnh cải thiện được triệu chứng hiệu quả mà còn nâng cao, bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, tức tăng cường chính khí để cơ thể để cơ thể có thể sớm đẩy lùi bệnh một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn”.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Nguyễn Thị Nhuần Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương nhận định: “Trị bệnh dạ dày tùy vào nhiều trường hợp mà ưu tiên khắc phục triệu chứng trước hay giải quyết căn nguyên trước. Tôi thấy cái hay của bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang chính là như vậy. Với các trình trạng bệnh dạ dày như đau dạ dày, trào ngược dạ dày thì sẽ ưu tiên điều trị triệu chứng, làm lành tổn thương tại niêm mạc, nhưng với các trường hợp dạ dày HP bài thuốc sẽ ưu tiên vào diệt khuẩn, kháng khuẩn, kiện tỳ… Nhờ đó mà hiệu quả điều trị bệnh với với bài thuốc này sẽ cao hơn”.

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần đánh giá cao về cơ chế điều trị của Nhất Nam Bình Vị Khang
Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần đánh giá cao về cơ chế điều trị của Nhất Nam Bình Vị Khang

Cũng đánh giá cao bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang trị bệnh dạ dày Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKI Doãn Hồng Phương – Nguyên Phó trưởng khoa nội, Bệnh viện Châm cứu Trung ương chia sẻ: “Bệnh dạ dày là bệnh liên quan nhiều đến Tỳ Vị, khí huyết không thông, chế độ ăn uống không phù hợp khiến các triệu chứng bệnh xuất hiện. Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang của Nhất Nam Y Viện là bài thuốc mà tôi nhận thấy sẽ mang lại hiệu quả cao trong trị bệnh. Bài thuốc đi từ việc giải quyết triệu chứng, điều trị căn nguyên và đặc biệt là điều trị dự phòng. Đây được xem là một phác đồ điều trị giúp người bệnh vừa loại bỏ bệnh vừa ngăn ngừa tái phát rất hiệu quả”.

Không chỉ chuyên gia đánh giá cao về Nhất Nam Bình Vị Khang mà chính những người bệnh từng sử dụng bài thuốc này đã có những nhận định khách quan và thực tế nhất.

Mọi thông tin về bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang trong trị bệnh dạ dày bạn có thể liên hệ để đơn vị giải đáp cụ thể nhất tùy theo tình trạng bệnh.

NHẤT NAM Y VIỆN

Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy

Hotline: (024) 8585 1102 – 0928 42 1102

Website: www.nhatnamyvien.com

Facebook: Nhất Nam Y Viện

BÀI VIẾT CẦN QUAN TÂM:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đau dạ dày có ăn được cà chua không

Bệnh đau dạ dày có ăn được cà chua không? Vì sao?

Những thực phẩm chua, cay nóng thường không tốt cho người bị đau dạ dày, gây ra tình trạng đau rát, viêm loét. Chính vì…
Đau bao tử ăn khổ qua được không

Đau bao tử ăn khổ qua được không, cần lưu ý những gì?

Chế độ ăn uống sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình điều trị bệnh đau dạ dày, vì thế có rất nhiều thắc mắc…
Đau dạ dày ăn xoài được không

Giải đáp thắc mắc bị đau dạ dày ăn xoài được không?

Trái cây chứa nhiều vitamin và các loại khoáng chất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, đối với người bị đau dạ dày, cần đặc…
Người bị bệnh lý đau dạ dày có nên ăn xôi không

Người bị bệnh lý đau dạ dày có nên ăn xôi không?

Xôi là món ăn quen thuộc của người Việt, tuy nhiên nhiều người có chung thắc mắc bị đau dạ dày có nên ăn xôi…
Người bị đau dạ dày có nên ăn chuối để tốt cho sức khỏe

Đau dạ dày có nên ăn chuối và ăn thế nào cho đúng cách?

Chuối là một loại quả quen thuộc, chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Đây cũng là thức quả được rất nhiều…
Bấm huyệt đau bao tử có hiệu quả không? Hướng dẫn cách thực hiện

Bấm Huyệt Đau Bao Tử Có Hiệu Quả Không? Hướng Dẫn Cách Thực Hiện

Bấm huyệt đau bao tử là một trong những phương pháp Y học cổ truyền được được nhiều người áp dụng. Bởi nó đem đến…
Đau dạ dày có nên ăn khoai lang không

Người bị đau dạ dày có nên ăn khoai lang không? Có gây hại gì không?

Khoai lang là một món ăn dân dã, quen thuộc với nhiều gia đình, hơn nữa loại thực phẩm này lại có lợi cho hệ…
Đau dạ dày có nên ăn sữa chua? Ăn vào thời điểm nào?

Đau Dạ Dày Có Nên Ăn Sữa Chua? Ăn Vào Thời Điểm Nào?

Đau dạ dày có nên ăn sữa chua? Có tốt cho dạ dày hay không? Ăn vào những thời điểm nào?...Đây là những vấn đề…
Chia sẻ
Bỏ qua