DrVitamin Và Cú Huých Chuyển Mình Cuối Năm 2022: Nhận Định Từ Chuyên Gia

Cuối năm 2022, DrVitamin bất ngờ nâng cấp mô hình hoạt động lên Nền tảng liên kết chăm sóc sức khỏe trực tuyến. Sự lột xác khi đang trên đà phát triển của thương hiệu ngay lập tức thu hút sự chú ý của giới chuyên môn cả nước.

Bàn về câu chuyện thay đổi, Bác sĩ Nguyễn Phượng – Founder thương hiệu cho biết:
“Covid-19 là mối nguy hại của thế giới, nó không chỉ đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của con người mà còn thử thách sức đề kháng của các doanh nghiệp. Tôi cho rằng, ứng phó với Covid-19 và hậu quả từ đại dịch là một trong những thách thức lớn nhất không chỉ của riêng DrVitamin. Trước những tác động do Covid-19 gây ra, hầu hết các doanh nghiệp đều bị ảnh hưởng, nhất là về tài chính. Dịch bệnh kéo dài, cộng với giá xăng dầu, chi phí Logistic tăng cao ảnh hưởng không nhỏ đến quy trình vận hành của thương hiệu.
Đối mặt với những khó khăn liên tiếp, DrVitamin đã nỗ lực vượt khó, tận dụng các chính sách ưu đãi của Nhà nước để tháo gỡ khó khăn và chủ động xây dựng chiến lược hoạt động trong bối cảnh bình thường mới nhằm ứng phó với tương lai khi dịch bệnh chưa hoàn toàn chấm dứt. Có thể thấy, việc thay đổi cách thức quản trị, điều chỉnh mô hình kinh doanh phù hợp với điều kiện thực tế, đa dạng hóa nguồn cung sản phẩm, dịch vụ… thể hiện bước tiến quan trọng của DrVitamin sau 1 năm thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ”.

Phải thừa nhận, trong bối cảnh cạnh tranh như hiện nay, đổi mới sáng tạo đã không còn là sự lựa chọn mà trở thành yêu cầu bắt buộc. Cũng giống như cuộc đua marathon, mỗi doanh nghiệp buộc phải thay đổi và tự nâng cấp mình ở một mức độ nhất định để có thể tồn tại và phát triển.

Giới chuyên môn cho rằng, trước thực trạng mô hình siêu thị sức khỏe không còn thỏa mãn những yêu sách từ người dân hậu đại dịch, việc DrVitamin chủ động làm mới mình là điều tất yếu nhằm phù hợp với xu hướng thị trường. Không còn bó hẹp trong việc phân phối thực phẩm chức năng, DrVitamin mở rộng quy mô với hệ thống sản phẩm phong phú, cung cấp đa dạng giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho tất cả khách hàng. Đồng thời, thương hiệu cũng mang trong mình sứ mệnh giải quyết các hạn chế còn tồn đọng, tiên phong mở ra một một hình chăm sóc sức khỏe trực tuyến kiểu mới linh hoạt và bền vững hơn trong tương lai.

DrVitamin được kỳ vọng mở ra một một hình chăm sóc sức khỏe trực tuyến kiểu mới bền vững hơn trong tương lai
DrVitamin được kỳ vọng mở ra một một hình chăm sóc sức khỏe trực tuyến kiểu mới bền vững hơn trong tương lai

DrVitamin đưa sản phẩm dược liệu đến gần hơn với người dùng Việt

Với nguồn tài nguyên dược liệu, thảo dược vô cùng phong phú, hơn 5.000 cây thuốc đã được công bố, Việt Nam chính thức trở thành một trong 15 nước có mặt trong bản đồ dược liệu. So với thế giới, Việt Nam cũng là quốc gia có nhiều loại cây thuốc đặc hữu, có giá trị kinh tế và có thể ứng dụng trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Do đó, việc ứng dụng chăm sóc cho sức khỏe người dân với những sản phẩm thảo dược có nguồn gốc hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, không chất bảo quản, không phụ gia tổng hợp, với nhiều công dụng dành cho sức khỏe khác nhau đang được nhiều đơn vị trong nước quan tâm và phát triển.

Đây cũng là chiến lược nằm trong kế hoạch tái định danh của DrVitamin. Cụ thể, trong thời gian tới, bên cạnh các dòng thực phẩm chức năng ngoại nhập, thương hiệu sẽ mở rộng đầu tư vào các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ dược liệu với chiến lược phát triển xanh và bền vững.

DrVitamin mở rộng đầu tư vào sản phẩm dược liệu với chiến lược phát triển xanh và bền vững
DrVitamin mở rộng đầu tư vào sản phẩm dược liệu với chiến lược phát triển xanh và bền vững

Đánh giá về chiến lược này, TS. BS. Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc Chuyên môn tại Nhất Nam Y Viện, đồng thời là một trong những chuyên gia hàng đầu về Y học cổ truyền của Việt Nam chia sẻ: “Hiện nay, nhiều quốc gia trên thế giới có xu hướng “trở về thiên nhiên” nên nhu cầu sử dụng sản phẩm từ dược liệu của người dân ngày càng gia tăng. Mặc dù có thế mạnh rất lớn về nguồn tài nguyên dược liệu nhưng nghịch lý là hiện nay, chúng ta mới chỉ chủ động được 30% nhu cầu, 70% còn lại phải phụ thuộc nguồn nhập khẩu với chất lượng khó kiểm soát.

Trong bối cảnh đó, DrVitamin trở thành cầu nối, giúp lan tỏa và đưa sản phẩm dược liệu đến gần hơn với người dùng Việt. Sự xuất hiện của DrVitamin đã phần nào giải tỏa được tâm lý lo ngại về đầu ra của các sản phẩm dược liệu Đông y chất lượng, đồng thời giúp người tiêu dùng có một địa chỉ tìm mua các sản phẩm dược liệu uy tín”.

DrVitamin hướng tới mục tiêu đưa các sản phẩm cao cấp chế biến từ đông trùng hạ thảo và các loại thảo mộc, dược liệu quý có nguồn gốc từ Việt Nam đến với khách hàng cả nước, mang đến cho cộng đồng một lối sống lành mạnh, khỏe đẹp toàn diện. Các sản phẩm do thương hiệu phân phối sẽ được chiết xuất thành nhiều dạng sử dụng tiện lợi khác nhau như: Siro ống, viên hoàn, lọ xịt… xóa tan định kiến của người dân về sử dụng Đông y phải trải qua nhiều thao tác phức tạp.

DrVitamin hướng tới mục tiêu đưa các sản phẩm cao cấp chế biến từ đông trùng hạ thảo đến với khách hàng cả nước
DrVitamin hướng tới mục tiêu đưa các sản phẩm cao cấp chế biến từ đông trùng hạ thảo đến với khách hàng cả nước

Mặt khác, “khi chính thức có mặt trên sàn thương mại điện tử, những sản phẩm dược liệu này sẽ được tiếp cận nhanh chóng và nhận đánh giá trực tiếp từ khách hàng với phương thức bán hàng mới, hiệu quả và tối ưu về doanh thu hơn. So với các phương thức tiêu thụ truyền thống, rõ ràng kênh phân phối trực tuyến thông qua các sàn thương mại điện tử không những mở ra cơ hội mới, giúp các thương hiệu dược liệu có điều kiện giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng cả nước mà còn thúc đẩy phát triển nguồn thảo dược phong phú của nước nhà, đáp ứng nhu cầu sản xuất trong nước” – Bác sĩ Vân Anh cho biết thêm.

Nguồn lực xã hội đã được DrVitamin huy động hiệu quả

Theo Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ chuyên khoa II Lê Hữu Tuấn, một trong những cố vấn chuyên môn tại DrCare (Trung tâm hỗ trợ điều trị trực thuộc Nền tảng liên kết DrVitamin), trong quá trình nghiên cứu và xây dựng đề án đổi mới hoạt động cho DrVitamin, ông nhận thấy rằng, đến 70% dân số nước ta tập trung ở các vùng nông thôn và các tỉnh. Cả nước chỉ có 38 bệnh viện thuộc tuyến Trung ương. Thực trạng bệnh nhân vượt tuyến chuyến tới 82% đã gây nên tình trạng quá tải tại các bệnh viện. Do đó, sự ra đời của DrCare có thể xem là giải pháp góp phần hoàn thiện hệ thống dữ liệu để đưa các mô hình chăm sóc sức khỏe toàn diện đến với mọi người dân, có đầy đủ dữ liệu sức khỏe để bác sĩ sàng lọc, khâu chẩn đoán và khám chữa bệnh theo đó cũng trở nên dễ dàng hơn.

DrCare ra đời góp phần đưa các mô hình chăm sóc sức khỏe toàn diện đến với mọi người dân
DrCare ra đời góp phần đưa các mô hình chăm sóc sức khỏe toàn diện đến với mọi người dân

Nền tảng liên kết DrVitamin hiện có hơn 10 đơn vị đối tác là các bệnh viện, phòng khám ở Hà Nội và TP. HCM cùng 35+ chuyên gia, bác sĩ và thầy thuốc có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi, thường xuyên kết nối và tham gia vào mạng lưới khám chữa trực tuyến, hỗ trợ điều trị của DrCare.

Bên cạnh hoạt động chuyên môn trong công tác thăm khám và giáo dục sức khỏe cho khách hàng, các đơn vị y tế trong hệ thống liên kết của DrCare còn phối hợp đào tạo và chuyển giao kỹ thuật theo nhu cầu nhằm trau dồi trình độ chuyên môn, năng lực chẩn đoán và điều trị cho đội ngũ nhân lực, từ đó nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân, giúp giảm đáng kể tình trạng quá tải ở các bệnh viện công.

Các đơn vị y tế trong hệ thống liên kết của DrCare phối hợp đào tạo nhằm trau dồi trình độ chuyên môn
Các đơn vị y tế trong hệ thống liên kết của DrCare phối hợp đào tạo nhằm trau dồi trình độ chuyên môn

Bác sĩ Tuấn cũng nhấn mạnh: “Nguồn lực xã hội đã được DrVitamin huy động hiệu quả để đẩy nhanh quá trình số hóa trong hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hướng đến xây dựng ngành y tế thông minh để cải thiện chất lượng mô hình chăm sóc sức khỏe trực tuyến tại nhà, góp phần giảm tải gánh nặng cho các cơ sở y tế trực tiếp”.

Với sự phát triển không ngừng của xã hội, đặc biệt là sau đại dịch Covid-19, hệ thống y tế của nước ta phải đối mặt với những thách thức lớn chưa từng có. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp phải có sự đổi mới đồng bộ để vừa đảm bảo vấn đề “sống còn”, vừa đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe toàn diện của người dân.

Suy cho cùng, việc chuyển đổi mô hình hoạt động khi đang vận hành trơn tru ắt sẽ đặt ra nhiều thách thức cho DrVitamin. Tuy nhiên, từ những đánh giá tích cực từ giới chuyên môn và cách mà thương hiệu vẫn đang nỗ lực duy trì trách nhiệm với sức khỏe của người dân trong thời điểm hiện tại, chúng ta hoàn toàn có thể đặt kỳ vọng về những bước tiến đột phá cho ngành y tế trong thời gian sắp tới.

ĐỪNG BỎ LỠ

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sinh nhật Dr Vitamin tròn 1 tuổi: Tổng hợp chương trình ưu đãi KHỦNG chưa từng có

SINH NHẬT RỘN RÀNG - NGẬP TRÀN ƯU ĐÃI!!!  Cùng thổi nến chúc mừng sinh nhật Dr Vitamin tròn 1 tuổi với chương trình ưu…
Hướng dẫn mua hàng tại DrVitamin

Hướng Dẫn Cách Mua Hàng Chi Tiết Trên DrVitamin Cho Người Mới

DrVitamin được biết đến là nền tảng liên kết chăm sóc sức khỏe toàn diện cho mọi gia đình Việt. Đặc biệt, với những tín…

Hầu Vĩ Tóc – Cây Thuốc Gắn Liền Với Chiều Dài Lịch Sử Y Học Cổ Truyền Cả 1000 Năm

Hầu Vĩ Tóc không chỉ là nguyên liệu quen thuộc trong các bài thuốc dân gian xưa mà còn là cây thuốc gắn liền với…
DrVitamin Khuyến mãi 2/9, Trung thu 2022

Đón Ngàn Deal Đỉnh Mừng Đại Lễ 2/9 Và Trung Thu 2022 Cùng DrVitamin

Để chào đón Tết Trung Thu 2022 sắp tới cùng với đại lễ Quốc Khánh 2/9, chuỗi siêu thị Dr Vitamin xin tri ân đến…

Chăm sóc sức khỏe toàn diện với dịch vụ từ Dr Vitamin

Không chỉ chinh phục khách hàng nhờ chất lượng sản phẩm uy tín, Dr Vitamin hứa hẹn sẽ cung cấp những trải nghiệm chăm sóc…

Lương y Đỗ Minh Tuấn: Danh Hiệu Tinh Hoa Y Học Cổ Truyền Là Niềm Tự Hào Giúp Tôi Thêm Động Lực Cống Hiến Cho Sự Nghiệp Chữa Bệnh 

"Chiều ngày 15/9, tại Nhà khách La Thành (226 Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội) tôi rất vui và tự hào khi trở…

Bác sĩ Nguyễn Phượng: “Combo phục hồi hậu Covid từ Dr Vitamin là giải pháp tối ưu cho gia đình thời điểm này” 

Combo phục hồi sức khỏe hậu Covid của Dr Vitamin - Giải pháp thông minh cho sức khỏe cả gia đình ngay sau khi ra…

Chương trình SIÊU KHUYẾN MÃI 20/10 hấp dẫn chưa từng có tại DrVitamin

20/10 - QUÀ TẶNG BẠT NGÀN - VÌ NÀNG XỨNG ĐÁNG Chào đón ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 đang đến rất gần, DrVitamin bất…
Chia sẻ
Bỏ qua