TOP 5 Thuốc Kháng Sinh Chữa Đau Răng Phổ Biến Nhất

Có nên sử thuốc kháng sinh chữa đau răng, nếu có nên dùng loại nào tốt là câu hỏi của nhiều người khi gặp phải tình trạng này. Bởi đây được coi là phương pháp giúp khắc phục triệu chứng bệnh nhanh chóng, hiệu quả và đơn giản. Vậy có những loại thuốc kháng sinh trị nhức răng nào tốt, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

TOP 5 loại thuốc kháng sinh chữa đau răng hiệu quả nhất

Thuốc kháng sinh chữa đau răng là loại thuốc giúp loại bỏ tình trạng nhiễm trùng răng miệng thông qua việc tiêu diệt vi khuẩn trong khoang miệng. Từ đó, các loại thuốc này giúp đẩy lùi các triệu chứng như đau nhức răng, sâu răng….

Thuốc kháng sinh trị nhức răng thường được kê đơn cho bệnh nhân bị đau răng do nhiễm trùng. Loại thuốc này tấn công vào cấu trúc bảo vệ vi khuẩn gây nhiễm trùng, ngăn không cho vi khuẩn sản xuất protein từ đó ngăn chặn các tổn hại trong khoang miệng do vi khuẩn gây ra.

Dùng thuốc kháng sinh chữa đau răng được nhiều người sử dụng
Dùng thuốc kháng sinh chữa đau răng được nhiều người sử dụng

Mỗi nhóm kháng sinh sẽ có cơ chế hoạt động và khả năng tiêu diệt loại vi khuẩn riêng. Do đó, trước khi sử dụng thuốc kháng sinh chữa đau răng, người bệnh cần đi khám để bác sĩ kê đơn sao cho phù hợp. Các loại thuốc kháng sinh thường sẽ mang lại hiệu quả sau 3 – 5 ngày sử dụng. Điều quan trọng là người bệnh cần sử dụng đúng loại kháng sinh, đúng liều lượng để đạt kết quả tốt nhất.

Có nhiều loại thuốc kháng sinh giảm đau răng, trong đó phổ biến nhất phải kể tới một số loại như sau:

1. Clindamycin

Clindamycin là thuốc kháng sinh giúp loại bỏ vi khuẩn gây nhiễm nhiễm trùng răng miệng hiệu quả bởi hiếm có loại vi khuẩn nào có thể kháng được Clindamycin. Tuy nhiên, đây là thuốc kháng sinh kê đơn nên bạn cần tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ mà không được tự ý sử dụng.

Cách dùng:

 • Dùng cho trường hợp đau răng khôn, răng hàm. Thuốc có thể dùng theo dạng đường uống hoặc đường bôi.
 • Dạng bôi: Các trường hợp dùng Clindamycin dạng đường bôi, cần để nguyên 30 phút sau khi bôi thuốc mới được ăn uống.
 • Liều dùng dạng uống cho người lớn: 150 – 300mg/lần, lượng thuốc dùng tuỳ thuộc vào mức độ đau, các lần uống thuốc cách nhau 6 tiếng.
 • Liều dùng dạng uống cho trẻ em trên 1 tuổi: 3 – 6mg/kg/lần, mỗi lần dùng thuốc cách nhau 6 tiếng.
 • Liều dùng uống chi trẻ dưới 1 tuổi (hoặc có cân nặng dưới 10kg): 37.5mg/lần, mỗi lần dùng cách nhau 8 tiếng.

Giá bán tham khảo: Khoảng 100.000 VNĐ/hộp 100 viên.

2. Metronidazole

Thuốc kháng sinh chữa đau răng Metronidazole thường được kê đơn cho người bị nghi ngờ nhiễm trùng do vi khuẩn kỵ khí hay ký sinh trùng. Bởi lý do này, Metronidazole không phải lựa chọn đầu tiên khi điều trị và thường được sử dụng kết hợp với các loại kháng sinh khác thay vì sử dụng đơn lẻ.

>> Có Nên Dùng Thuốc Đau Răng Cho Mẹ Cho Con Bú? 3 Loại Tốt Nhất <<
Metronidazole là thuốc chữa đau răng
Metronidazole là thuốc chữa đau răng

Cách dùng: Metronidazole được sản xuất dưới hai dạng là viên nang và viên nén. Tác dụng của loại thuốc này là giảm đau, khi sử dụng, người bệnh cần chú ý liều lượng như sau:

 • Người lớn: Các lần dùng thuốc cách nhau 8 tiếng, mỗi lần dùng từ 500 – 750mg.
 • Trẻ em: Liều dùng thuốc cho trẻ em thường nhỏ hơn, chỉ khoảng 250mg/lần hoặc dựa vào cân nặng của bé mà bác sĩ có thể chỉ định liều phù hợp.

Giá bán tham khảo: Khoảng 21.000 VNĐ/hộp 10 vỉ.

3. Amoxicillin

Amoxicillin thuộc nhóm Penicillin có tác dụng giảm đau răng. Đây là loại thuốc được sử dụng phổ biến nhằm điều trị các tình trạng nhiễm trùng răng miệng. Trong nhiều trường hợp, Amoxicillin thường được khuyến cáo sử dụng cùng Axit Clavulanic nhằm tăng hiệu quả giảm đau thông qua việc kháng các loại vi khuẩn chứa men chống lại kháng sinh.

Tuy nhiên, Amoxicillin là loại thuốc được ra đời từ lâu nên hiệu quả thuốc trở nên kém hơn nếu gặp các chủng vi khuẩn mới.

Cách dùng: Amoxicillin là thuốc được kê đơn với liều dùng thông thường như sau:

 • Người lớn: Mỗi ngày uống 2 – 3 lần sau ăn, mỗi lần dùng 1 – 2 viên.
 • Trẻ em: Mỗi ngày uống 2-3 lần, dùng theo cân nặng, cụ thể 25 – 50mg/kg/ngày.

Giá bán tham khảo: Khoảng 100.000 VNĐ/hộp 100 viên.

4. Thuốc kháng sinh chữa đau răng Azithromycin

Azithromycin là loại thuốc có khả năng đẩy lùi đau răng, viêm lợi thuộc nhóm Macrolid. Cũng như nhiều loại thuốc khác thuộc nhóm này, cơ chế của Azithromycin là ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

Tuy nhiên, loại thuốc này thường được kê đơn cho trường hợp nhiễm trùng răng miệng bị dị ứng với các thuốc thuộc nhóm Penicillin (ví dụ như Amoxicillin). Ngoài ra, nếu các loại thuốc như Clindamycin, Metronidazol và Amoxicillin không đáp ứng điều trị thì Azithromycin sẽ được áp dụng.

Tham khảo: 7 Loại Thuốc Giảm Đau Răng Dạng Sủi Được Đánh Giá Cao Nhất
Thuốc kháng sinh trị đau răng Azithromycin
Thuốc kháng sinh trị đau răng Azithromycin

Cách dùng: Azithromycin có thể sử dụng được với cả trẻ em và người lớn theo liều lượng như sau:

 • Người lớn: Mỗi ngày dùng 2 viên sau ăn, dùng liên tục trong 3 ngày.
 • Trẻ em: Nếu đối tượng là trẻ em, bạn cần liên hệ với bác sĩ để được kê đơn phù hợp với tình trạng của bé.

Giá bán tham khảo: Khoảng 134.000 VNĐ/hộp 34 viên.

Xem thêm

5. Spiramycin

Spiramycin cũng là loại thuốc kháng sinh thường được kê đơn cho các trường hợp bị đau răng do nhiễm trùng. Loại thuốc này không dùng cho phụ nữ mang thai hoặc có ý định mang thai hay đang trong thời kỳ cho con bú. Khi dùng thuốc, bệnh nhân cần tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ bởi thuốc có thể gây một số tác dụng phụ như sốt, phát ban, chóng mặt, sưng miệng, đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn…

Cách dùng:

 • Người lớn dùng 1 – 2g/lần, mỗi ngày uống 1 – 2 lần hoặc nếu dùng 3 lần một ngày, liều lượng sẽ là 500mg – 1g/lần.
 • Với các trường hợp nhiễm trùng nặng, bệnh nhân có thể sử dụng 2 – 2.5g/lần, mỗi ngày dùng hai lần.
 • Sử dụng thuốc trước bữa ăn ít nhất 2 giờ hoặc dùng sau ăn 3 giờ.

Giá bán tham khảo: Khoảng 40.000 VNĐ/hộp 10 viên.

Dùng thuốc kháng sinh chữa đau răng cần lưu ý những điều này

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng mà bạn cần chú ý khi sử dụng các loại thuốc kháng sinh trong điều trị đau răng:

 • Việc dùng kháng sinh chữa đau răng là phương pháp đơn giản, giúp giảm nhanh triệu chứng bệnh. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là mức độ viêm nhiễm, đặc điểm vi khuẩn và cơ địa của người bệnh.
 • Các loại thuốc giảm đau chỉ đạt hiệu quả cao nếu bạn tuân thủ liệu trình và chỉ dẫn của bác sĩ. Thông thường, các loại thuốc kháng sinh chỉ nên sử dụng từ 3 – 7 ngày. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thuốc, cũng có không ít người bệnh vì thấy triệu chứng biến mất mà ngưng giữa chừng. Theo các nha sĩ, việc này có thể khiến tình trạng nhiễm trùng của họ dễ tái phát trong tương lai với mức độ nghiêm trọng hơn. Lúc đó, để điều trị, bệnh nhân cần phải sử dụng loại kháng sinh có hoạt độ mạnh hơn.
 • Bên cạnh việc dùng kháng sinh, để đẩy nhanh hiệu quả điều trị, bạn cũng cần chú ý tới chế độ ăn uống. Nên duy trì chế độ ăn lành mạnh, kiêng các món có nhiều đường, nước có gas,…. bởi chúng có thể ảnh hưởng tới men răng.
Cần dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ
Cần dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý một số tác dụng phụ của thuốc kháng sinh nếu lạm dụng trong việc chữa đau răng như:

 • Tiêu diệt lợi khuẩn: Dùng kháng sinh chữa đau răng có thể làm mất cân bằng hệ vi khuẩn bởi chúng tiêu diệt cả các lợi khuẩn trong cơ thể. Điều này có thể dẫn tới các biểu hiện như rối loạn tiêu hoá, viêm loét dạ dày, nôn….
 • Ảnh hưởng chức năng gan, thận: Có một số loại kháng sinh sẽ ảnh hưởng xấu tới gan, thận,…. Người bệnh có thể xuất hiện các triệu chứng như tăng men gan, rối loạn chức năng gan, thận….
 • Kháng thuốc: Lạm dụng kháng sinh trong thời gian dài có thể gây kháng thuốc, nhờn thuốc. Nếu sử dụng kháng sinh trong tương lai, chúng có thể không còn hiệu quả.
 • Sốc phản vệ: Đây là tác dụng phụ nguy hiểm nhất của thuốc kháng sinh, thường gặp nhất ở nhóm Penicillin.
 • Ảnh hưởng tim: Một số loại kháng sinh có thể khiến hoạt động tim mạch bị ảnh hưởng, gây ra các tình trạng như huyết áp thấp, nhịp tim không đều. Do đó, nếu đang có tiền sử bệnh tim, bạn nên cân nhắc khi sử dụng kháng sinh.

Sử dụng thuốc kháng sinh chữa đau răng có thể giúp bạn giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh. Tuy nhiên, khi sử dụng, hãy tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ, không nên lạm dụng bởi điều này có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm.

Nha Chu Tán – Bộ sản phẩm thảo dược trị dứt điểm SÂU RĂNG sau 7 ngày sử dụng

Sử dụng thuốc kháng sinh là một trong những thói quen chăm sóc sức khỏe quen thuộc của người Việt. Tuy nhiên, hiện nay, cộng đồng đang dần yêu thích xu hướng bảo vệ thể chất bằng các thực phẩm có chiết xuất từ thảo dược Đông y Việt Nam. Không những thế, việc lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên lành tính, giải quyết triệt để các vấn đề gây bệnh từ gốc.

Nha Chu Tán là một trong những cái tên bạn đọc có thể tham khảo trong chăm sóc sức khỏe răng miệng hàng ngày. Bộ sản phẩm được lấy cảm hứng từ bài thuốc của người dân tộc Lự (Lai Châu), ứng dụng các thành phần thảo dược thiên nhiên đại ngàn Tây Bắc. Nha Chu Tán được nghiên cứu và sản xuất bởi CTCP BV Thuốc Dân Tộc, phân phối chính hãng qua đại lý cấp 1 Dr Vitamin. 

5 Ưu điểm vượt trội của Nha Chu Tán tạo nên sự khác biệt
5 Ưu điểm vượt trội của Nha Chu Tán tạo nên sự khác biệt

Phác đồ điều trị ĐÌNH CHỈ – TẤN CÔNG, khắc phục vấn đề răng miệng từ căn nguyên

Khác với các sản phẩm hiện hành trên thị trường, Nha Chu Tán là sản phẩm có chức năng khắc phục toàn diện các triệu chứng gây tổn hại tới sức khỏe răng miệng như sâu răng, đau răng, viêm lợi, chảy máu chân răng, nấm lưỡi, hôi miệng,… Các thành phần thảo dược có trong sản phẩm được kết hợp từ 2 nhóm có tác dụng chuyên biệt, được nuôi trồng tại vườn dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO, đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Cụ thể là:

 • Nhóm thảo dược giảm đau, kháng viêm: Bạch chỉ, đinh hương, hoàng liên, hoàng đằng,…
 • Nhóm thảo dược thanh nhiệt, gây tê: Rễ cây mật gấu, tế tân,…

Bên cạnh đó, sản phẩm còn chứa hơn 20 thành phần thảo dược tự nhiên, có dược tính cao và có tác dụng bảo vệ, điều trị sâu răng, viêm loét miệng, viêm nha chu… giúp cải thiện vấn đề từ sâu bên trong, không gây tác dụng phụ nguy hiểm tới sức khỏe người dùng. 

XEM THÊM: Ứng dụng thảo dược thiên nhiên vào Nha chu tán giúp điều trị các vấn đề răng miệng vượt trội

Hiệu quả điều trị, phòng ngừa các vấn đề răng miệng sau 7 ngày đầu tiên

Bộ sản phẩm Nha Chu Tán có 2 phiên bản phổ thông (vỏ màu xanh) và cao cấp được chia chuyên biệt theo các vấn đề mà người dùng gặp phải. Trong đó, có sự khác biệt về tỉ lệ thành phần, quy cách sản phẩm để phù hợp với đối tượng sử dụng. Bộ sản phẩm tác động tới sức khỏe răng miệng theo 3 giai đoạn rõ rệt, khắc phục vấn đề răng miệng CHỈ SAU 7 NGÀY dùng.

 • Sau 1 – 2 ngày dùng: Giảm các cơn đau nhức,cải thiện tình trạng sưng lợi, viêm nhiễm lợi, răng miệng
 • Sau 3 – 5 ngày dùng: Giảm nồng độ vi khuẩn trong khoang miệng lên tới 50 – 60%, hạn chế tình trạng thức ăn thừa tạo acid phá hủy men răng và tạo mảng bám trên thành nướu, giảm sưng nội mạc rõ rệt
 • Sau 5 – 7 ngày dùng: Giảm đau nhức, sưng tấy tới 80%, ngăn chặn nguy cơ gây bệnh, nấm trong khoang miệng, giúp hơi thở thơm mát, sảng khoái hơn
 • Sau 7 ngày sử dụng: Tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh tận căn nguyên, không còn cảm giác đau nhức, khó chịu, cải thiện tình trạng sâu răng tới 70%

Tuyệt đối an toàn, không tác dụng phụ, không ảnh hưởng tới thẩm mỹ

Nha Chu Tán là công trình nghiên cứu khoa học trong nhiều năm của đội ngũ chuyên gia y học cổ truyền, trải qua quá trình thử nghiệm lâm sàng gắt gao. Chính vì vậy, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi đặt mua và sử dụng sản phẩm trong điều trị các vấn đề răng miệng hàng ngày. Bên cạnh đó, các thành phần lành tính đều đạt chuẩn quốc tế, được xử lý tại nhà máy đạt chuẩn GMP – WHO, không gây ra tác dụng phụ cho cơ thể. 

Nha Chu Tán có thể sử dụng hàng ngày, được ,chế dưới dạng cao bôi, thuốc bột bôi và thuốc súc miệng, được đóng gói nhỏ gọn, thuận tiện khi dùng tại nhà hoặc mang theo. Bộ sản phẩm có hương vị thảo mộc, không gây đắng miệng và có thể sử dụng bởi nhiều độ tuổi, đối tượng khác nhau.

Hiện tại, bạn đọc có thể tham khảo và đặt mua sản phẩm Nha Chu Tán tại trang thương mại điện tử online của Dr Vitamin với mức giá như sau:

 • Bộ phổ thông: 450.000 VNĐ/ bộ
 • Bộ cao cấp: 600.000 VNĐ/ bộ

Ngoài ra, khi trở thành khách hàng tại Dr Vitamin, bạn có cơ hội được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn về cách sử dụng, chế độ chăm sóc răng miệng dựa trên tình trạng thực tế, hỗ trợ thăm khám tại hệ thống phòng nha khoa hàng đầu cả nước. 

Click MUA NGAY dưới đây để có cơ hội sở hữu sản phẩm Nha Chu Tán với mức giá ưu đãi nhất thị trường.

 

Thông tin liên hệ:

Dr Vitamin – Chuỗi siêu thị vitamin hàng đầu Việt Nam

CÙNG CHỦ ĐỀ: Nha Chu Tán dành cho răng miệng có tốt không? Người dùng nói gì sau khi điều trị [Review chi tiết]

XEM NGAY

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thuốc giảm đau răng

TOP 6 Thuốc Giảm Đau Răng Cho Tác Dụng Nhanh Nhất

Thuốc giảm đau răng là giải pháp rất tuyệt vời, được ứng dụng rất phổ biến trong mọi trường hợp đau nhức răng miệng. Việc…
Top Thuốc Giảm Đau Răng Của Nhật Được Đông Đảo Người Dùng Lựa Chọn

TOP 8 Sản Phẩm Hỗ Trợ, Thuốc Giảm Đau Răng Của Nhật Tốt Nhất

Các sản phẩm bổ trợ nha khoa và thuốc giảm đau răng của Nhật được người dùng đánh giá cao bởi niềm tin chất lượng…
Các Loại Thuốc Giảm Đau Răng Dạng Sủi Phổ Biến Nhất

7 Loại Thuốc Giảm Đau Răng Dạng Sủi Được Đánh Giá Cao Nhất

Sử dụng thuốc giảm đau răng dạng sủi là phương pháp được nhiều người bệnh tin tưởng bởi cách này cho tác dụng nhanh chóng,…
Thuốc Giảm Đau Răng Cho Bà Bầu Được Sử Dụng Nhiều Nhất

9 Thuốc Giảm Đau Răng Cho Bà Bầu Được Sử Dụng Nhiều Nhất

Sử dụng thuốc giảm đau răng cho bà bầu thế nào an toàn, hiệu quả là câu hỏi của không ít người. Bởi ở giai…

Có Nên Dùng Thuốc Đau Răng Cho Mẹ Cho Con Bú? 3 Loại Tốt Nhất

Đau răng khi cho con bú là điều không bà mẹ nào mong muốn. Bởi tình trạng này vừa gây khó chịu vừa ảnh hưởng…
6 Loại Thuốc Giảm Đau Răng Cho Trẻ Em Được Dùng Phổ Biến Nhất

TOP 5+ Loại Thuốc Giảm Đau Răng Cho Trẻ Em Phổ Biến Nhất 

Trẻ em rất hay bị đau răng do sinh hoạt không khoa học, vệ sinh kém, và nhiều lý do khác. Khi các cơn đau…
Chia sẻ
Bỏ qua