TOP 5+ Loại Thuốc Giảm Đau Răng Cho Trẻ Em Phổ Biến Nhất 

Trẻ em rất hay bị đau răng do sinh hoạt không khoa học, vệ sinh kém, và nhiều lý do khác. Khi các cơn đau nhức xuất hiện, bé thường quấy khóc, khó chịu, thậm chí sốt cao, không ăn uống được gì. Khi đó thuốc giảm đau răng cho trẻ em chính là giải pháp được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn. Vậy có những loại thuốc giảm đau răng nào phù hợp với trẻ em và nên dùng thế nào phù hợp, tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

6 loại thuốc giảm đau răng cho trẻ em được dùng nhiều nhất

Có nhiều nguyên nhân gây đau răng ở trẻ như sâu răng, viêm nha chu, nứt răng, viêm tuỷ, hỏng miếng trám răng sâu,…. Tuỳ thuộc vào từng nguyên nhân gây đau, các bậc phụ huynh có thể lựa chọn các loại thuốc giảm đau sao cho phù hợp. Trong đó, một số loại thuốc đau răng cho trẻ em thường được sử dụng phải kể tới:

1. Paracetamol – Thuốc giảm đau răng cho trẻ em

Paracetamol là thuốc giảm đau răng cho trẻ em khá phổ biến. Loại thuốc này có tác dụng giảm đau, hạ sốt, nhất là các trường hợp bị đau răng, viêm lợi,m mọc răng hay vừa nhổ răng khôn. Paracetamol cũng có thể được sử dụng cho cả phụ nữ mang thai nhằm giảm đau răng.

Paracetamol là thuốc giảm đau răng cho trẻ em rất phổ biến
Paracetamol là thuốc giảm đau răng cho trẻ em rất phổ biến

Cách dùng: 

 • Người lớn: Mỗi lần dùng 1 – 2 viên, các lần sử dụng cách nhau 6 giờ.
 • Trẻ em từ 6 – 13 tuổi: Mỗi lần chỉ dùng 1 viên, uống với nước ấm. Nên uống 2 lần mỗi ngày, sau ăn.
 • Trẻ em từ 0 – 6 tuổi: Không sử dụng hoặc sử dụng theo tuân thủ của bác sĩ.

Giá bán: 

Người lớn: Khoảng 3.500 – 5.000VNĐ/vỉ 10 viên.

2. Thuốc Ibuprofen giảm đau răng cho bé

Ibuprofen cũng là thuốc giảm đau răng cho trẻ em với tác dụng nhanh chóng và hiếm khi gây tác dụng phụ. Loại thuốc này giúp ức chế các chất hóa học gây ra quá trình viêm sưng, từ đó giảm đau hiệu quả.

Cách sử dụng:

 • Người lớn: Mỗi lần uống 1 viên với nước lọc, các lần uống cách nhau 6 – 8 tiếng, tuỳ thuộc vào mức độ đau răng.
 • Trẻ em: Mỗi lần uống 1 viên với nước ấm. Nếu trẻ có tiền sử dị ứng thuốc hoặc mẫn cảm với thành phần thuốc không nên sử dụng. Ngoài ra, không dùng Ibuprofen liên tục hơn 3 ngày bởi điều này có thể gây ra các rủi ro đáng tiếc.

Giá bán: Khoảng 35.000 – 45.000VNĐ/vỉ 10 viên.

3. Thuốc đau răng cho trẻ em Rodogyl

Rodogyl thuốc nhóm thuốc kháng sinh giảm đau đơn bào có thể sử dụng cho trẻ em. Loại thuốc này thường được kê đơn cho các trường hợp đau răng do nhiễm khuẩn răng miệng, viêm nha chu, viêm nướu,… Ngoài ra, thuốc cũng có tác dụng hỗ trợ cho các trường hợp nhiễm trùng âm đạo ở phụ nữ. Thành phần chính của thuốc gồm các hoạt chất Metronidazole, Spiramycin và một số thành phần không hoạt động khác.

Tham khảo: Có Nên Dùng Thuốc Đau Răng Cho Mẹ Cho Con Bú? 3 Loại Tốt Nhất
Rodogyl giảm đau răng cho bé
Rodogyl giảm đau răng cho bé

Cách dùng: 

 • Người lớn: Dùng 2 viên mỗi lần, có thể tăng 3 viên/lần nếu cần thiết. Các lần uống trong ngày cach nhau 8 – 12 tiếng.
 • Trẻ em từ 10 – 15 tuổi: Mỗi lần uống 2 viên, ngày tối đa 3 viên.
 • Trẻ em từ 6 – 10 tuổi: Dùng 1 viên mỗi lần, ngày uống tối đa 2 viên.
 • Trẻ dưới 6 tuổi: Không dùng loại thuốc này.

Giá bán: Khoảng 22.000 – 25.000VNĐ/hộp 20 viên nén.

4. Thuốc Dorogyne giảm đau răng ở trẻ

Dorogyne thường được kê đơn cho các trường hợp bị nhiễm trùng răng cấp tính và mãn tính như viêm nha chu, viêm lợi, viêm dưới hàm…. Ngoài ra, các trường hợp xuất hiện cơn đau răng cấp tính cũng có thể sử dụng loại thuốc này để giảm đau cấp tốc. Dorogyne hiện đang được nghiên cứu và sản xuất bởi Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Domesco.

Cách dùng:

 • Người lớn: Mỗi lần dùng 2 viên, sử dụng với nước ấm. Ngày uống thuốc 2 – 3 lần.
 • Trẻ em từ 10 – 15 tuổi: Dùng 1 viên mỗi lần với 1 cốc nước ấm, mỗi ngày uống 3 lần, sau ăn.
 • Trẻ em từ 5 – 10 tuổi: Dùng 1 viên mỗi lần với nước ấm sau đó giảm liều còn 2 lần/ngày.
 • Trẻ dưới 5 tuổi: Không dùng loại thuốc này.

Giá bán: Khoảng 22.000VNĐ/hộp 2 vỉ, 10 viên/vỉ.

Xem thêm

5. Thuốc Franrogyl giảm đau răng cho bé

Thuốc Franrogyl là thuốc giảm đau răng cho bé được sản xuất và phân phối bởi Công ty Liên doanh Dược phẩm Eloge France Việt Nam. Loại thuốc này giúp diệt khuẩn, tiêu viêm, sử dụng cho các trường hợp viêm miệng, viêm nha chu, viêm lợi và có thể giảm nhanh các cơn đau nhức răng.

Có thể bạn quan tâm: TOP 5 Thuốc Kháng Sinh Chữa Đau Răng Phổ Biến Nhất
Thuốc Franrogyl giảm đau răng cho bé 
Thuốc Franrogyl giảm đau răng cho bé

Cách dùng:

 • Người lớn: Dùng 4 – 6 viên mỗi ngày chia đều thành 2 – 3 lần uống.
 • Trẻ em từ 10 – 15 tuổi: Dùng 1 viên chia thành 3 lần uống. Sử dụng sau các bữa ăn.
 • Trẻ em 6 – 10 tuổi: Dùng 1 viên, chia thành 2 lần uống trong ngày, sử dụng sau các bữa ăn.
 • Trẻ dưới 6 tuổi: Không dùng loại thuốc này cho bé.

Lưu ý: Khí sử dụng Franrogyl cho bé, phụ huynh nên cho bé uống tối thiểu sau ăn 30 phút.

Giá bán: Khoảng 55.000VNĐ/hộp 2 vỉ, mỗi vỉ 10 viên.

6. Thuốc giảm đau răng Naphacogyl

Naphacogyl là thuốc giảm đau răng cho bé các bậc phụ huynh có thể tham khảo. Loại thuốc này vừa giảm đau vừa giúp đẩy lùi tình trạng nhiễm trùng răng miệng cấp tính, mãn tính. Đặc biệt, nó có hiệu quả với cả các trường hợp áp-xe răng, viêm nha chu, viêm dưới hàm, viêm tuyến mang tai. Trong một số trường hợp Naphacogyl có thể được sử dụng để phòng ngừa nhiễm khuẩn răng miệng sau phẫu thuật.

Cách dùng:

 • Người lớn: Dùng 4 – 6 viên mỗi ngày chia thành 2 lần sử dụng.
 • Trẻ em từ 5 – 10 tuổi: Dùng 2 viên mỗi ngày, mỗi lần uống 1 viên.
 • Trẻ em từ 10 – 15 tuổi: Uống 3 viên mỗi ngày, chia thành 3 lần uống sau ăn.

Giá bán: Khoảng 20.000VNĐ/hộp 2 vỉ, mỗi vỉ 10 viên.

Lưu ý khi mua và sử dụng thuốc giảm đau răng cho trẻ em

Sử dụng thuốc giảm đau răng cho bé là giải pháp được nhiều phụ huynh lựa chọn. Tuy nhiên tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của cơn đau, các bậc phụ huynh nên lựa chọn loại thuốc sao cho phù hợp. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng thuốc giảm đau răng cho bé, phụ huynh cũng cần chú ý một số vấn đề như sau:

 • Thuốc giảm đau mang lại hiệu quả tức thời nhưng cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn. Do đó, khi cho bé sử dụng thuốc giảm đau, phụ huynh cần hỏi ý kiến bác sĩ, tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ về lộ trình và thời gian sử dụng.
 • Thông thường, các loại thuốc giảm đau thường chỉ được sử dụng trong thời gian ngắn, không quá 7 ngày. Người dùng cũng không nên lạm dụng các loại thuốc giảm đau. Nếu sử dụng thuốc giảm đau liên tục trong 3 ngày mà không có hiệu quả thì nên ngừng sử dụng và liên hệ với bác sĩ để được tư vấn giải pháp phù hợp.
 • Khi sử dụng thuốc giảm đau, cơ thể bé có thể xuất hiện một số tác dụng phụ như phát ban, kích ứng da, hoa mắt, nổi mẩn đỏ, chóng mặt, buồn nôn…. Khi gặp triệu chứng này, phụ huynh cần nhanh chóng liên hệ với bác sĩ để được trợ giúp tốt nhất.
 • Nếu bé đang sử dụng các loại thuốc điều trị các bệnh lý khác, bố mẹ cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc giảm đau cho bé.
 • Nếu bé bị sưng dọc hàm, sưng quanh miệng ỏ cổ, cơ hàm đau dữ dội, mất cảm giác xung quanh răng bị tổn thương… hãy nhanh chóng đưa bé tới thăm khám bác sĩ.
>> TOP 8 Sản Phẩm Hỗ Trợ, Thuốc Giảm Đau Răng Của Nhật Tốt Nhất <<
Phụ huynh cần chú ý khi dùng thuốc giảm đau cho bé
Phụ huynh cần chú ý khi dùng thuốc giảm đau cho bé

Dành cho bé nụ cười khỏe mạnh, tự tin nhờ giải pháp Nha Chu Tán hoàn toàn từ tự nhiên

Trẻ em là đối tượng dễ mắc các bệnh lý liên quan tới răng miệng bởi thói quen vệ sinh răng miệng chưa đúng chuẩn và ăn đồ ngọt, đồ ăn nhanh với tần suất thường xuyên. Tại Việt Nam, không ít bậc phụ huynh băn khoăn và lo lắng trong việc lựa chọn các sản phẩm chăm sóc sức khỏe răng miệng cho con trẻ. Việc sử dụng các loại kem đánh răng chỉ mang lại tác dụng tạm thời, các loại thuốc tân dược lại dễ gây tác dụng phụ ảnh hưởng tới các cơ quan còn lại trong cơ thể. Chính vì vậy, các ông bố bà mẹ vô cùng thận trọng trước hàng ngàn sản phẩm được tung ra thị trường, đặc biệt khi vấn nạn hàng giả, hàng nhái ngày càng trở nên nghiêm trọng. 

Hiện nay, các chuyên gia nha khoa khuyến khích cha mẹ chăm sóc răng miệng cho bé bằng những giải pháp hàng ngày, có tác dụng lâu dài, ngăn chặn triệt để các vấn đề đau nhức, viêm nhiễm khoang miệng từ sâu bên trong. Bộ sản phẩm Nha Chu Tán là một trong những lựa chọn hàng đầu đang được ưu tiên sử dụng cũng như nhận được sự quan tâm từ người tiêu dùng Việt hiện nay. 

Nha Chu Tán là bộ sản phẩm dành cho chăm sóc răng miệng hàng ngày, khắc phục các vấn đề nha khoa sau 7 ngày. Combo là kết quả của chuyến hành trình nghiên cứu tại vùng rừng núi Tây Bắc của đoàn chuyên gia tại CTCP Bệnh viện Thuốc Dân tộc. Sau khi được nghe đến và tìm hiểu về bài thuốc của người Lự tại tỉnh Lai Châu, các bác sĩ y học cổ truyền đã tiến hành nghiên cứu và cho ra đời bộ sản phẩm Nha Chu Tán phù hợp với cơ địa người Việt. 

Combo sản phẩm Nha Chu Tán được chiết xuất từ hơn 20 loại thảo dược trong tự nhiên, có tác dụng làm sạch, kháng khuẩn khoang miệng, đi sâu vào căn nguyên gây bệnh. Đây cũng là công trình nghiên cứu đầu tiên ứng dụng 2 thành phần là ô long vỹ và đinh hương trong chăm sóc sức khỏe răng miệng vượt trội. 

Quy trình sản xuất cũng như thành phần của Nha Chu Tán đều được công nhận tiêu chuẩn GACP – WHO từ Tổ chức Y tế Thế giới, 100% từ tự nhiên, không gây tác dụng phụ. Với CÔNG NGHỆ SINH HỌC 3 BƯỚC hiện đại, đảm bảo sạch khuẩn, vô trùng, sản phẩm được công nhận cả về chức năng điều trị lẫn phòng ngừa các nguy cơ mắc các bệnh lý nha khoa. 

 • Không gây ê buốt, chảy máu chân răng, phù hợp cho trẻ sử dụng hàng ngày
 • Tác dụng an toàn, không gây biến chứng sau sử dụng, hỗ trợ làm giảm nguy cơ sâu răng, đau nhức răng dai dẳng
 • Được điều chế thành dạng cao bôi, nước súc miệng, tiện lợi cho việc sử dụng hàng ngày
>>XEM THÊM: Bất ngờ với hiệu quả vượt trội của Nha Chu Tán sau 7 ngày sử dụng

Đáng chú ý, Nha Chu Tán là một trong số ít các sản phẩm hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh lý nha khoa có kết quả kiểm nghiệm lâm sàng uy tín. Với 600 trường hợp mắc các triệu chứng tổn hại khoang miệng ở các mức độ khác nhau, kết quả thu được với hơn 80% phục hồi hiệu quả sau 1 liệu trình khiến nhiều khách hàng dần tin tưởng và ủng hộ sản phẩm này. 

Hiện tại, bộ sản phẩm Nha Chu Tán đang được phân phối thông qua hệ thống siêu thị Dr Vitamin cũng như Viện Nha khoa ViDental. Bạn đọc đang quan tâm có thể đặt mua liệu trình 4 bộ sử dụng trong 1 tháng, cải thiện triệt để các dấu hiệu gây đau răng cho trẻ em. 

Hiện nay, 1 liệu trình Nha Chu Tán dành cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên, giải quyết các vấn đề gây đau nhức răng miệng, nâng cao sức đề kháng có mức giá 2.400.000 VNĐ. Chưa hết, khi đặt mua tại trang web của Dr Vitamin hoặc Viện Nha khoa ViDental, khách hàng sẽ được hỗ trợ:

 • Miễn phí vận chuyển TOÀN QUỐC 
 • Voucher thăm khám MIỄN PHÍ tại cơ sở của Viện Nha khoa ViDental (Hà Nội, TP.HCM, Đồng Nai)
 • Quà tặng phiên bản giới hạn từ Dr Vitamin
 • Ưu đãi lên tới 25% cho các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ

Nhanh tay liên hệ tới các chuyên gia nha khoa hàng đầu để được hỗ trợ thông tin về bộ sản phẩm cũng như giải pháp ngăn chặn đau răng cho trẻ em hiệu quả nhất. 

Một số biện pháp an toàn khác giúp giảm đau răng cho trẻ em

Bên cạnh sử dụng thuốc giảm đau răng cho bé, các bậc phụ huynh cũng có thể áp dụng một số biện pháp giảm đau khác như sau:

 • Sử dụng chỉ nha khoa: Việc này giúp làm sạch thức ăn thừa trong các kẽ  răng gây ra cơn đau nhức.
 • Súc miệng bằng nước muối: Việc cho bé súc miệng bằng nước muối có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn xung quanh răng, ngăn ngừa sâu răng phát triển và có thể giảm đau răng.
 • Chườm lạnh: Bố mẹ có thể chườm lạnh bên ngoài vị trí răng bị đau cho bé để ngăn ngừa tình trạng sưng tấy, khó chịu. Nên chườm lạnh trong vòng 15 phút liên tục để giảm cơn đau. Lưu ý, không nên chườm đá lạnh trực tiếp lên da bé bởi nó có thể gây bỏng lạnh và tổn thương da bé.
 • Dùng bạc hà tươi: Phụ huynh có thể dùng lá bạc hà tươi đặt lên vùng răng đau. Ngoài ra, phụ huynh có thể sử dụng tinh dầu đinh hương và tinh dầu bạc hà nhỏ vào bông gòn rồi đặt lên vùng răng đau của bé để giảm đau.

Ngoài việc áp dụng các biện pháp giảm đau, bố mẹ cũng cần chú ý không dùng ngón tay hay vật nhọn chọc vào vùng răng đau. Khi bị đau răng, bố mẹ cũng không nên cho bé ăn những món ăn quá nóng hoặc quá lạnh hay các món cay, đồ ngọt, nước có gas,…

Có thể nói, việc sử dụng thuốc giảm đau răng cho trẻ em là giải pháp có thể giúp các bé cảm thấy dễ chịu nhanh chóng. Tuy nhiên, các loại thuốc giảm đau này chỉ cho hiệu quả ày chỉ có tác tạm thời. Vì thế, để đẩy lùi tình trạng này dứt điểm, các bậc phụ huynh nên đưa bé tới các cơ sở chuyên khoa để được điều trị phù hợp.

XEM NGAY

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thuốc Giảm Đau Răng Cho Bà Bầu Được Sử Dụng Nhiều Nhất

9 Thuốc Giảm Đau Răng Cho Bà Bầu Được Sử Dụng Nhiều Nhất

Sử dụng thuốc giảm đau răng cho bà bầu thế nào an toàn, hiệu quả là câu hỏi của không ít người. Bởi ở giai…

Có Nên Dùng Thuốc Đau Răng Cho Mẹ Cho Con Bú? 3 Loại Tốt Nhất

Đau răng khi cho con bú là điều không bà mẹ nào mong muốn. Bởi tình trạng này vừa gây khó chịu vừa ảnh hưởng…
Thuốc Kháng Sinh Chữa Đau Răng Nào Phổ Biến Nhất Hiện Nay?

TOP 5 Thuốc Kháng Sinh Chữa Đau Răng Phổ Biến Nhất

Có nên sử thuốc kháng sinh chữa đau răng, nếu có nên dùng loại nào tốt là câu hỏi của nhiều người khi gặp phải…
Các Loại Thuốc Giảm Đau Răng Dạng Sủi Phổ Biến Nhất

7 Loại Thuốc Giảm Đau Răng Dạng Sủi Được Đánh Giá Cao Nhất

Sử dụng thuốc giảm đau răng dạng sủi là phương pháp được nhiều người bệnh tin tưởng bởi cách này cho tác dụng nhanh chóng,…
Thuốc giảm đau răng

TOP 6 Thuốc Giảm Đau Răng Cho Tác Dụng Nhanh Nhất

Thuốc giảm đau răng là giải pháp rất tuyệt vời, được ứng dụng rất phổ biến trong mọi trường hợp đau nhức răng miệng. Việc…
Top Thuốc Giảm Đau Răng Của Nhật Được Đông Đảo Người Dùng Lựa Chọn

TOP 8 Sản Phẩm Hỗ Trợ, Thuốc Giảm Đau Răng Của Nhật Tốt Nhất

Các sản phẩm bổ trợ nha khoa và thuốc giảm đau răng của Nhật được người dùng đánh giá cao bởi niềm tin chất lượng…
Chia sẻ
Bỏ qua