Tìm Hiểu 4 Cách Chữa Đau Họng Bằng Diện Chẩn Hiệu Quả Nhất Từ CHUYÊN GIA YHCT

Chữa viêm họng bằng diện chẩn là phương pháp chữa bệnh được nhiều người áp dụng bởi nó có khả năng khắc phục tốt bệnh lý mà không cần dùng thuốc. Tuy nhiên người bệnh cần thực hiện đúng cách thì mới phát huy được tối đa công dụng điều trị bệnh. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này.

Chữa đau họng bằng diện chẩn là phương pháp gì?

Chữa đau họng bằng diện chẩn là phương pháp chữa bệnh không cần dùng thuốc. Thay vào đó người bệnh sẽ được áp dụng một số thủ thuật để chẩn đoán và điều trị bệnh lý ngay trên gương mặt của mình. Đồng thời dùng các dụng cụ chuyên nghiệp như cây cào, búa gõ, cây lăn, que dò, hơ ngải cứu, hơ nhang hoặc dùng ngón tay day ấn và những huyệt đạo trên gương mặt, giúp khắc phục bệnh lý. 

Ngoài ra, tùy thuộc vào từng dạng bệnh lý, người bệnh sẽ được điều trị bằng cách day ấn vào các huyệt đạo tương ứng với các cơ quan và một số dây thần kinh trên tay, chân hoặc toàn thân. Khi điều trị bằng diện chẩn người bệnh sẽ không cần dùng thuốc, kim châm hay bắt mạch để chẩn đoán bệnh lý.

Chữa đau họng bằng diện chẩn là phương pháp chữa bệnh không cần dùng thuốc
Chữa đau họng bằng diện chẩn là phương pháp chữa bệnh không cần dùng thuốc

Theo lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn, truyền nhân đời thứ 5 nhà thuốc Đỗ Minh Đường, Thầy thuốc Nam tiêu biểu của năm 2020, cố vấn y khoa các chương trình truyền hình sức khỏe trên VTV2, VTC2), việc điều trị này có thể giúp hỗ trợ cải thiện các triệu chứng như đau rát họng, ho, khó chịu,…. do bệnh viêm họng  gây ra. Tuy nhiên nếu bị viêm họng do vi khuẩn, người bệnh nên đến bệnh viện thăm khám và áp dụng các phương pháp điều trị chuyên sâu khác.

4 Cách chữa đau họng bằng diện chẩn bạn nên biết

Đối với mỗi dạng bệnh viêm họng sẽ có những cách diện chẩn phù hợp. Dưới đây là một số cách chữa đau họng bằng diện chẩn phổ biến nhất hiện nay có thể bạn chưa biết.

Chữa chứng đau họng bằng diện chẩn

Đau họng do bệnh viêm họng gây ra có thể được chữa khỏi bằng phương pháp diện chẩn. Việc điều trị này thường áp dụng cho những người mới chớm bị bệnh và chưa xuất hiện triệu chứng nào khác ngoài đau rát họng.

Chữa đau họng bằng diện chẩn với cây kim lăn
Chữa đau họng bằng diện chẩn với cây kim lăn

Chuẩn bị: 1 cây kim lăn có cầu gai nhỏ.

Cách thực hiện:

 • Xác định vị trí cần lăn, vị trí này được xác định ở chính giữa và phía dưới của ngón áp út. Đối với bệnh nhân nam xem tay trái, bệnh nhân nữ xem tay phải.
 • Sau khi xác định xong, người bệnh dùng cây lăn có cầu gai nhỏ lăn trên huyệt và lăn mở rộng ra những vùng da xung quanh trong vòng 2 phút.
 • Người bệnh áp dụng phương pháp này từ 3-4 lần/ngày. Sử dụng liên tục cho đến khi các triệu chứng đau rát họng dần thuyên giảm.

Chữa viêm họng cấp tính bằng phương pháp diện chẩn

Dùng diện chẩn chữa viêm họng cấp tính là phương pháp chữa bệnh dành cho những bệnh nhân bị viêm họng kèm theo các triệu chứng đau rát họng, nhai nuốt khó, khàn tiếng, sốt cao, cơ thể mệt mỏi.

Người bệnh day vào các huyệt đạo theo hướng dẫn của bác sĩ
Người bệnh day vào các huyệt đạo theo hướng dẫn của bác sĩ

Chuẩn bị: Dầu gió, một miếng dán salonpas.

Cách thực hiện:

 • Dùng tay thấm một ít dầu gió, sau đó xoa nhẹ vào phía trong cổ tay và hai bên dái tay.
 • Dùng ngón tay day và ấn liên tiếp tại các huyệt bao gồm: Huyệt 8, 12, 20. Những huyệt đạo này được xác định nằm giữa hai bên mắt và sóng mũi.
 • Dùng miếng dán salonpas dán vào huyệt 17, 30. Hai huyệt này có vị trí nằm ở hai bên nhân trung.
 • Thực hiện mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 3 lượt, cách nhau khoảng 5 phút.
 • Người bệnh kiên trì áp dụng cách chữa đau họng bằng diện chẩn từ 3-5 ngày sẽ thấy bệnh tình được thuyên giảm đáng kể.

LÚC NÀO NÊN CHỮA VIÊM HỌNG BẰNG DIỆN CHẨN?

HỎI – ĐÁP CÙNG LƯƠNG Y ĐỖ MINH TUẤN

Liên hệ lương y Tuấn tư vấn

Chữa viêm họng mãn tính bằng phương pháp diện chẩn

Chữa bệnh viêm họng mãn tính bằng diện chẩn là phương pháp điều trị thường được áp dụng cho những trường hợp bệnh nặng. Ngoài ra phương pháp này còn sử dụng cho những người có cơ địa yếu, bệnh đang trong giai đoạn phát triển nặng và có khả năng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Phương pháp điều trị này mang lại hiệu quả rất tích cực cho bệnh nhân viêm họng mãn tính
Phương pháp điều trị này mang lại hiệu quả rất tích cực cho bệnh nhân viêm họng mãn tính

Chuẩn bị: Dầu cù là.

Cách thực hiện:

 • Xác định vị trí ở các huyệt bao gồm huyệt 14, 20, 275. Ở mỗi huyệt, người bệnh bôi một ít dầu cù là ra tay và xoay nhẹ 90 vòng.
 • Trong trường hợp bệnh viêm họng đang chuyển sang giai đoạn mãn tính, người bệnh cần tích cực áp dụng phương pháp này mỗi ngày 1 lần.
 • Đối với những trường hợp nặng hơn, người bệnh cần áp dụng phương pháp chữa bệnh này mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ.
 • Áp dụng cách điều trị này đều đặn mỗi ngày cho đến khi bệnh thuyên giảm.

Chữa bệnh viêm họng hạt bằng diện chẩn

Đối với bệnh viêm họng hạt, ngoài việc dùng thuốc Tây y, Đông y hoặc các mẹo dân gian khác, người ta còn có thể chữa đau họng bằng diện chẩn. Phương pháp này sẽ giúp cải thiện tình trạng đau rát họng, khản tiếng, tiêu diệt dần các hạt đỏ li ti trong vòm họng nhanh chóng hiệu quả. Dưới đây là cách chữa bệnh viêm họng hạt bằng diện chẩn, người bệnh có thể tham khảo và áp dụng.

Chữa bệnh viêm họng hạt bằng diện chẩn bạn có thể tham khảo áp dụng
Chữa bệnh viêm họng hạt bằng diện chẩn bạn có thể tham khảo áp dụng

Chuẩn bị: Que thủy tinh, cây gõ, dầu cù là.

Cách thực hiện:

 • Xác định vị trí ở các huyệt bao gồm huyệt 14, 20 hoặc 275. Huyệt 20 được xác định nằm ở giữa hai mắt, huyệt 14 được xác định nằm dưới dái tai, còn huyệt 275 cách huyệt 14 khoảng 2cm hướng vào trong mặt và hơi xuống thấp một chút so với huyệt 14.
 • Người bệnh dùng que thủy tinh chấm vào dầu cù là và tiến hành xoay nhẹ ở mỗi huyệt 90 vòng.
 • Trong trường hợp bệnh viêm họng hạt mới ở mức độ nhẹ, người bệnh cần áp dụng phương pháp diện chẩn mỗi ngày 1 lần.
 • Đối với những trường hợp nặng hơn, người bệnh cần thực hiện 2 lần/ngày vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ.
 • Trường hợp bệnh nhân bị viêm họng kèm theo hiện tượng sốt cao, người bệnh hãy dùng điếu ngải cứu khô hoặc que nhang hơ đều lên các huyệt đạo trên sống lưng. Sau đó dùng khăn ướt bọc vài viên đá lạnh để chườm lên trán và một số huyệt đạo trên gương mặt.
 • Trước khi đi ngủ bạn hãy ngậm và súc miệng bằng nước muối để hỗ trợ quá trình điều trị viêm họng hạt đạt hiệu quả nhất.
Phương pháp diện chẩn mang lại hiệu quả tích cực cho người bị viêm họng hạt
Phương pháp diện chẩn mang lại hiệu quả tích cực cho người bị viêm họng hạt

Ngoài ra đối với bệnh viêm họng hạt, người bệnh có thể áp dụng cách điều trị thứ 2 như sau:

 • Dùng cây gõ gõ vào các huyệt bao gồm 17, 275.
 • Dùng tay day ấn vào các huyệt bao gồm 14, 275, 38, 61, 8.
 • Day ấn vào các huyệt bao gồm 8, 12, 20, 132, 3.
 • Day ấn vào huyệt bao gồm 61, 74, 64, 17, 38.
 • Day ấn vào huyệt bao gồm 8, 12, 275, 14.
 • Thực hiện liên tục 2 – 3 lần/ngày, mỗi lần 3 lượt cách nhau 5 phút.

CHỮA VIÊM HỌNG BẰNG DIỆN CHẨN CÓ PHẢI LÀ PHƯƠNG PHÁP TỐT NHẤT

CHIA SẺ TÌNH TRẠNG – CHUYÊN GIA TƯ VẤN NGAY

Liên hệ chuyên gia Đỗ Minh Đường tư vấn

Lưu ý từ chuyên gia khi áp dụng diện chẩn chữa đau họng

Với kinh nghiệm hơn 20 năm chữa bệnh viêm họng bằng YHCT, lương y Tuấn đưa ra một số lời khuyên dành cho người bệnh để quá trình điều trị viêm họng đạt hiệu quả tốt nhất như sau: 

 • Phương pháp chữa đau họng bằng diện chẩn có khả năng khắc phục tốt các triệu chứng khó chịu của bệnh mà không cần dùng thuốc hoặc kim châm. Tuy nhiên người bệnh không nên quá lạm dụng bởi nó có thể khiến cơ thể trở nên mệt mỏi và xuất hiện nhiều tác dụng phụ.
 • Phương pháp chữa đau họng bằng diện chẩn đòi hỏi tính đều đặn, liên tục. Việc thường xuyên ngắt quãng sẽ khiến hiệu quả điều trị không được như mong muốn, gây tốn kém, mất thời gian, tiền bạc, công sức.
 • Trong trường hợp bệnh không thuyên giảm sau một thời gian dài áp dụng, người bệnh cần đến gặp bác sĩ để kiểm tra và áp dụng những cách điều trị thích hợp hơn.
 • Phương pháp diện chẩn mang lại hiệu quả chữa bệnh cao, tuy nhiên nó không thể thay thế việc dùng thuốc điều trị. Do đó đối với một số trường hợp bệnh nghiêm trọng bạn vẫn nên kết hợp sử dụng thêm các loại thuốc để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.
 • Ngoài việc chữa đau họng bằng diện chẩn, người bệnh không nên áp dụng phương pháp này để điều trị các bệnh ung thư, huyết áp, tim mạch. Nếu muốn áp dụng cần tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.
 • Để đạt được hiệu quả chữa bệnh tốt nhất, người bệnh cần kết hợp với việc giữ gìn vệ sinh ở vùng mũi họng, thường xuyên rửa mũi, súc họng bằng nước muối, đồng thời tránh tiếp xúc với các tác nhân gây hại như khói bụi, khói thuốc, chất hóa học,….
 • Người bệnh cần có chế độ ăn uống khoa học, uống nhiều nước, tích cực bổ sung thêm nhiều vitamin và khoáng chất để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp bệnh nhanh khỏi, hạn chế xuất hiện các biến chứng nguy hiểm.
 • Luôn có chế độ làm việc nghỉ ngơi hợp lý, khoa học, kết hợp với việc vận động nhẹ nhàng như đi bộ, chạy bộ, bơi lội, yoga, cầu lông,… Đây cũng là cách giúp cải thiện hệ miễn dịch, hỗ trợ tối đa quá trình chữa viêm họng bằng diện chẩn.

Trên đây là một số thông tin về các cách chữa đau họng bằng diện chẩn tốt nhất bạn có thể tham khảo. Việc điều trị cần được sự tham vấn của bác sĩ chuyên khoa, bạn không nên tự ý áp dụng phương pháp này khi chưa có sự đồng ý của những người có chuyên môn. Nhấn mạnh thêm, lương y Tuấn chia sẻ phương pháp diện chẩn tuy hiệu quả nhưng không thể thay thế việc dùng thuốc để điều trị, đặc biệt đối với người bệnh viêm họng mãn tính, tốt nhất vẫn nên kết hợp cả dùng thuốc.

Hiện nay, không ít người bệnh lựa chọn phác đồ điều trị bằng thuốc Đông y, kết hợp diện chẩn tại cơ sở phòng khám YHCT (được thực hiện bởi các chuyên gia, lương y YHCT có chuyên môn dày dặn) để đảm bảo mang đến hiệu quả tốt nhất. Trong số đó, phương pháp điều trị bằng bài thuốc nam Viêm họng Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường được hàng nghìn người bệnh cả nước công nhận. Đây là phương pháp chữa bệnh viêm họng, viêm amidan từng được giới thiệu trên sóng truyền hình, chương trình “Khỏe thật đơn giản: Bệnh viêm họng hạt” – VTV2.

VTV2 GIỚI THIỆU bài thuốc bí truyền 150 năm dòng họ Đỗ Minh – CHẶN ĐỨNG viêm họng KHÔNG TÁI PHÁT

Được biết, bài thuốc Viêm họng Đỗ Minh ra đời từ thế kỷ 19, đến nay được truyền nhân đời thứ 5 của dòng họ, là lương y Đỗ Minh Tuấn nghiên cứu phục dựng và phát triển thành công. Đi từ nền tảng truyền thống y học qua 3 thế kỷ của cha ông, lương y Tuấn vẫn giữ nguyên những luận chứng biện trị và cơ chế điều trị bệnh của bài thuốc, kết hợp linh hoạt với thực tế nhu cầu người bệnh ngày nay để cho ra bài thuốc tốt nhất.

Bài thuốc Viêm họng Đỗ Minh được vtv2 giới thiệu

Theo đó, giới chuyên môn YHCT đánh giá, bài thuốc nam chữa viêm họng của Đỗ Minh Đường đạt được những ưu điểm khó có bài thuốc nam nào vượt qua:

CƠ CHẾ ĐIỀU TRỊ CHẶT CHẼ, NGỪA TÁI PHÁT

Bài thuốc Viêm họng Đỗ Minh được nghiên cứu dựa trên nền tảng công thức BÍ TRUYỀN qua 3 thế kỷ của dòng họ Đỗ Minh. Đáp ứng chặt chẽ nguyên lý trị bệnh BỔ CHÍNH – KHU TÀ trong YHCT, từ đây, bài thuốc mang đến 3 tác động TIÊU ĐỜM – BỔ PHẾ – DƯỠNG THÂN.

Với nguyên lý này, bài thuốc nam của dòng họ Đỗ vừa tác động sâu vào căn nguyên gây viêm họng, tiêu trừ triệu chứng, đồng thời hỗ trợ tác động củng cố chức năng các tạng, bồi bổ sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch để cơ thể tự chữa lành và phòng ngừa nguy cơ tái phát.

Liệu trình bài thuốc bao gồm 2 loại:

 • Thuốc đặc trị bệnh
 • Cao thuốc tiêu viêm, giải độc

Hiệu quả bài thuốc Viêm họng Đỗ Minh

ĐẦU TƯ NGUỒN THẢO DƯỢC – KẾT HỢP THEO CÔNG THỨC BÍ TRUYỀN

Để có hiệu quả tối đa nhất, Đỗ Minh Đường chú trọng đầu tư nguồn dược liệu đầu vào, đảm bảo thảo dược chất lượng, thuần tự nhiên, giữ được giá trị dược tính cao, hạn chế nguồn dược liệu không rõ nguồn gốc trên thị trường.

Nhà thuốc sở hữu 3 vườn thuốc lớn đạt chuẩn GACP – WHO tại Hòa Bình – Hưng Yên – Gia Lâm (Hà Nội) nuôi dưỡng hàng trăm cây thuốc quý. Sau đó được đưa vào sơ chế và điều chế theo công thức BÍ TRUYỀN, kết hợp nhuần nhuyễn 50 vị dược liệu tự nhiên mang đến hiệu quả cao:

Thành phần bài thuốc Viêm họng Đỗ Minh

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường cam kết:

 • KHÔNG sử dụng dược liệu nhập ngoại hay thảo dược tràn lan trên thị trường
 • Thảo dược được nuôi trồng tự nhiên trong điều kiện thổ nhưỡng tốt nhất
 • Bài thuốc AN TOÀN tuyệt đối, lành tính với mọi cơ địa người bệnh, có thể dùng được cho cả mẹ bầu, mẹ sau sinh, trẻ sơ sinh

NHẬN TƯ VẤN CHỮA VIÊM HỌNG BẰNG THUỐC NAM AN TOÀN

GỌI NGAY HOTLINE – CHUYÊN GIA ĐỖ MINH ĐƯỜNG GIẢI ĐÁP

Liên hệ tư vấn bệnh tại Đỗ Minh Đường

ĐƯỢC KIỂM CHỨNG THỰC TẾ TRÊN +150.000 BỆNH NHÂN

Con số hơn 150.000 người bệnh trên cả nước chính là minh chứng khách quan nhất cho hiệu quả bài thuốc nam Viêm họng Đỗ Minh. Được biết, rất nhiều người bệnh đã để lại phản hồi tích cực về bài thuốc nam này. Bạn đọc có thể tham khảo cụ thể qua một số tư liệu chúng tôi tìm hiểu được:

[XEM NGAY] Cả 2 mẹ con cùng khỏi viêm họng nhờ biết đến bài thuốc nam của Đỗ Minh Đường

Hay như anh Hiển (MC tự do, 30 tuổi) từng khổ sở vì bệnh viêm họng làm ảnh hưởng đến công việc, anh bị viêm họng nặng, niêm mạc họng đã xung huyết, thanh quản cũng có dấu hiệu tổn thương. Mặc dù điều trị khắp nơi, khám chữa tốn nhiều chi phí nhưng tình trạng bệnh không thuyên giảm, công việc MC của anh vì thế gián đoạn rất nhiều.

Cho đến khi biết và sử dụng bài thuốc nam của dòng họ Đỗ Minh, bệnh của anh mới khỏi hoàn toàn.

MC Minh Hiển chia sẻ về bài thuốc Viêm họng Đỗ Minh

Để tham khảo thêm nhiều phản hồi khác của người bệnh, bạn đọc có thể truy cập vào:

Lưu ý rằng, hiệu quả bài thuốc Viêm họng Đỗ Minh phụ thuộc vào cơ địa riêng, thể trạng bệnh nhân và mức độ viêm họng từng người. Tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp nhà thuốc để thăm khám và nhận tư vấn từ lương y Đỗ Minh Đường.

Liên hệ bác sĩ Đỗ Minh Đường

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TOP 6 Cách Chữa Viêm Họng Bằng Lá Đu Đủ Hiệu Quả Nhất

TOP 6 Cách Chữa Viêm Họng Bằng Lá Đu Đủ Hiệu Quả Nhất [XEM NGAY]

Dùng lá đu đủ hỗ trợ điều trị bệnh viêm họng tuy là phương pháp dân gian hiệu quả nhưng nếu không dùng đúng cách…
Những Cách Chữa Viêm Họng Có Đờm An Toàn, Hiệu Quả Nhất

Cách Chữa Viêm Họng Có Đờm An Toàn, Hiệu Quả Nhất: Cách Cuối Khiến Bạn Bất Ngờ

Viêm họng có đờm là tình trạng phổ biến gây khó chịu, mệt mỏi trong sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Bên cạnh việc…
12+ Cách Chữa Đau Họng Bằng Mật Ong Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất

12+ Cách Chữa Đau Họng Bằng Mật Ong Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất

Chữa đau họng bằng mật ong là một trong những phương pháp dân gian được nhiều người áp dụng vì độ an toàn, lành tính,…
4 Cách Chữa Viêm Họng Bằng Cây Lược Vàng Đơn Giản, Hiệu Quả Cao

4 Cách Chữa Viêm Họng Bằng Cây Lược Vàng Đơn Giản, Hiệu Quả Cao [CHUYÊN GIA] Tiết Lộ

Chữa viêm họng bằng cây lược vàng là bài thuốc dân gian được lưu truyền qua nhiều đời nhờ vào hiệu quả điều trị cao,…
7 Cách Chữa Viêm Họng Bằng Lá Tía Tô Tại Nhà Hiệu Quả Nhất

7 Cách Chữa Viêm Họng Bằng Lá Tía Tô Tại Nhà Hiệu Quả Nhất [ĐỌC NGAY] Cách Cuối

Chữa viêm họng bằng lá tía tô là một trong những mẹo chữa bệnh đơn giản, an toàn, hiệu quả, phù hợp với nhiều đối…
Các Cách Chữa Viêm Họng Bằng Lá Trầu Không Hiệu Quả, Dễ Thực Hiện

7 Cách Chữa Viêm Họng Bằng Lá Trầu Không Hiệu Quả, Dễ Thực Hiện [THAM KHẢO NGAY]

Viêm họng là căn bệnh về đường hô hấp vô cùng phổ biến hiện nay. Để điều trị bệnh này, ngoài việc dùng thuốc Tây,…
Chia sẻ
Bỏ qua